Thầy phong thuỷ luận bàn Logo của doanh nghiệp

Ai cũng biết, mỗi một sản phẩm đối với doanh nhân ngoài chất lượng, hướng phát triển, thì việc hình thành một logo cho sản phẩm của mình nó là điều tiên quyết đầu tiên có tính chất cực kỳ quan trọng trên đường phát triển thương hiệu của mình.

Bởi sản phẩm chính là đứa con tinh thần và logo của sản phẩm không khác gì tên gọi, hình dáng của một đứa con. Trước tiên, nó phải mang màu sắc đồng ngũ hành với ngũ hành sản phẩm hoặc tương sinh cho ngũ hành của sản phẩm. Nếu như về ngũ hành nó hợp với mạng của người chủ, đứng đầu doanh nghiệp thì rất dễ dàng để sản phẩm trợ giúp cho doanh nghiệp phát triển thành công. Dưới đây là góc nhìn chuyên môn của thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương về một số logo hàng đầu trong ngành sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam cũng như trên thế giới như sau:

Logo thương hiệu café:

Xét về ngũ hành nói chung thì café thuộc về hành Hỏa vì giúp tăng cường tỉnh táo, sảng khoái, là chất kích thích mạnh; uống nhiều café sẽ gây khô nóng trong người. Do đó muốn sản xuất, kinh doanh café thành công thì logo cần có màu màu Xanh Lá (tượng trưng cho hành Mộc) vì Mộc giúp sinh Hỏa; hoặc cần có màu Đỏ (tượng trưng cho Hỏa).

Logo Trung Nguyên

cafe-trung-nguyen-logo-960x700

Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng lập. Xét về lá số Tứ Trụ năm tháng ngày giờ sinh thì ông sinh vào ngày 10/02/1971, có bản mệnh là Bính Hỏa, sinh vào mùa xuân. Mùa xuân là thời điểm vạn vật đâm chồi nảy lộc nên hành Mộc rất Vượng, mà Mộc thì sinh Hỏa nên Hỏa cũng rất mạnh.

Do đó xét về cân bằng ngũ hành nếu một người bị dư quá nhiều Bính Hỏa – tức Hỏa mặt trời như ông thì dễ gặp nhiều chuyện bất lợi, nóng tính. Mặt trời lúc sáng sớm thì ấm áp dễ chịu nhưng khi đạt lên đến đỉnh cao sự nghiệp, lúc trưa nắng thì tỏ ra gay gắt, oi bức, dễ khiến người khác cũng nóng nảy, tránh né để tìm đến nơi râm mát.

Vì lẽ đó mà lúc đầu màu sắc logo ban đầu của Trung Nguyên là màu đỏ và mũi tên màu đỏ chỉ lên cao là tượng trưng cho hành Hỏa bốc lên cháy dữ dội thì dễ phát nhanh, phát cao, và mạnh. Chưa kể logo có nhiều góc nhọn, chủ về gây hấn, nóng tính tức cũng đại diện cho hành Hỏa.

Tuy nhiên khi đã đạt đỉnh thành công thì cần nên trầm tính, đằm thắm lại thì người tiêu dùng mới tiếp tục yêu thích, ủng hộ. Do đó mà sau này Trung Nguyên đã phải sửa đổi lại logo với tông màu vàng & màu đen tượng trưng cho hành Kim & hành Thủy làm dịu mát hơn. Tuy nhiên logo mới này lại thiếu màu sắc cần thiết trong ngành là Đỏ hoặc Xanh Lá nên sẽ không tốt về lâu dài.

Logo Starbucks:

index

Ngoài ra, có thể xét thêm Starbucks và CEO Horward Schultz.

Horward Schultz sinh ngày 19/07/1953, tức ngày Nhâm Thủy sinh vào tháng mùa Hè nóng bức dẫn đến  Thủy dễ khô hạn, nên cần phải bổ sung hành Thủy vào bằng nhiều cách. Theo ngũ hành thì cần Kim sinh Thủy hoặc Thủy giúp cho Thủy mạnh hơn.

Logo năm 1971: hình nàng tiên cá có 2 đuôi từ đại dương chính là biểu tượng hành Thủy mạnh mẽ nhất. Tông màu đen, tối cũng biểu thị cho hành Thủy mạnh.

logoscomparisonsstarbucks_89351

Logo năm 1987: cũng vẫn là nàng tiên cá chủ đạo đại diện cho Thủy, mái tóc gợn sóng, các vảy cũng hình sóng biển, và màu đen đậm hơn để gia tăng tính Thủy mạnh hơn. Ngoài ra có màu Xanh Lá và ngôi saotượng trưng cho Mộc và trắng đại diện cho Kim. Vậy thì logo này có 4 ngũ hành: Kim sinh cho Thủy, Thủy lại sinh cho Mộc; và dĩ nhiên hành Mộc là vượng nhất giúp cho sản phẩm café (thuộc Hỏa) của Starbucks phát triển không ngừng. Logo này do Horward Schultz đề nghị.

Logo của Tôn Hoa Sen:

index c

Ngành kim loại dĩ nhiên là phải có logo màu vàng hay trắng vì là biểu tượng của Kim. Tôn Hoa Sen do ông Lê Phước Vũ sáng lập và điều hành. Ông Lê Phước Vũ sinh vào ngày 28/05/1963, thuộc ngày Tân Kim tháng mùa hè Hỏa vượng. Do Hỏa khắc kim nên bản thân ông rất yếu, bản mệnh từ nhỏ gặp nhiều khó khăn. Để bổ sung thì phải chọn ngành nghề, logo sản phẩm có Kim hoặc Thổ để sinh Kim.

Hành Thổ là màu nâu. Hành Kim là màu vàng, trắng.

Do lẽ đó mà từ khi thành lập Tôn Hoa Sen chuyên kinh doanh về ngành sắt thép, kim loại thì xem như đã bổ sung hành Kim cho bản thân. Logo của Tôn Hoa Sen dùng màu vàng chủ đạo nên bổ sung hành Kim cho bản thân ông Vũ nên càng dễ thành công.

Logo của Đồng Tâm:

5bcfe31ded48b08377004b5dd89aac_LOGO_DONGTAM_02

Ngành gạch nói chung thuộc về hành Thổ nên màu sắc logo lý tưởng là màu đỏ (Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu vì Thổ giúp Thổ vượng.

Ông Võ Quốc Thắng sinh ngày 9/12/1967, tức thuộc ngày Đinh Hỏa, tháng mùa Đông. Tháng mùa Đông có Thủy nhiều, theo ngũ hành tương khắc thì Thủy lại khắc Hỏa nên ông cần thêm Hỏa hoặc Mộc để cho bản mệnh Hỏa vượng hơn.

1433814762_logo-dong-tam

Logo gạch Đồng Tâm lại bổ sung rất nhiều màu đỏ tức Hỏa, và tượng trưng cho những ngọn lửa đang cháy bập bùng giúp Hỏa vượng và làm lợi cho người chủ kinh doanh thành công, phát đạt. Chưa kể là Hỏa lại sinh cho Thổ nên giúp sản phẩm chủ lực là gạch (Thổ) lại mạnh hơn.

Do đó nếu biết cách vận dụng lý thuyết Ngũ Hành vào trong lá số bản thân sẽ giúp đem lại nhiều thành công bất ngờ.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

Bài liên quan

Hội Thảo Phong Thuỷ Kỷ Hợi 2019 - Đón Đầu Thành Công

Hội Thảo Phong Thuỷ Kỷ Hợi 2019 - Đón Đầu Thành Công

Phong Thuỷ Năm Mới 2019 - Đón Đầu Thành Công: Sự kiện Phong Thuỷ duy nhất trong năm tại Hà Nội tháng 12/2018 và TP.HCM 01.2019. Hội thảo phong thuỷ năm mới 2019 là hoạt động thường niên của Tường ...
Như là 1 cây sinh trưởng tốt phải từ bộ rễ khoẻ mạnh, nếu học phong thuỷ ở đâu mang lại cho bạn kiến thức nền tảng vững chắc và tự tin thực hành, đó là nơi bạn nên chọn học phong thuỷ.

Nên chọn nơi học Phong thuỷ ở đâu tại Việt Nam?

Nên chọn Học phong thuỷ từ đâu? Như 1 cái cây muốn sinh trưởng tốt phải có bộ rễ khoẻ mạnh. Tương tự, nếu mục đích của bạn muốn học phong thuỷ để ứng dụng và thực hành, thì bạn ...
Khoá học phong thuỷ miễn phí cho người mới bắt đầu

Khoá học phong thuỷ miễn phí cho người mới bắt đầu

Kết quả của việc tự học phong thuỷ trong 2 năm, 5 năm, 10 năm, kết quả nhận được thì: có người thì áp dụng cũng được cho bản thân, có người thì “còn chưa tự tin về mặt thực ...
Hành trình tìm về cội nguồn Phong Thuỷ phương Đông tại Trung Quốc - TMFS

Hành trình tìm về cội nguồn Phong Thuỷ phương Đông tại Trung Quốc - TMFS

Phong thuỷ là bộ môn cổ học xuất xứ từ Trung Hoa với nhiều minh chứng của sự tồn tại của kiến thức tinh hoa phong thuỷ. Vài ngàn năm sau, những kiến thức phong thuỷ đó vẫn còn được ...
Ứng dụng Phong Thuỷ trong Kinh Doanh và Đầu Tư Bất Động Sản

Ứng dụng Phong Thuỷ trong Kinh Doanh và Đầu Tư Bất Động Sản - TMS - TMFS

Phong thuỷ đóng vai trò như thế nào đối với những nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản? Với mỗi dự án hay đầu tư bất động sản, căn hội, yếu tố phong ...
chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành Phương

Phỏng Vấn và giao lưu kiến thức Phong Thuỷ đầu xuân 2018 - Kênh THPL

Nhận lời mời từ ban biên tập Văn Hoá Xã Hội - Kênh Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam, chuyên gia Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương đã có những chia sẻ về phong thuỷ 2018.http://tvphapluat.vn/video/giao-luu-cung-chuyen-gia-phong-thuy-nguyen-thanh-phuong-cung-chia-se-nhung-dieu-thu-vi-va-can-phai-chu-y-trong-nam-mau-tuat-2018-7733/
Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 và phong thuỷ năm mới 2018

Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 - Phong Thuỷ Tường Minh

Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 diễn ra trong thời điểm năm 2017 trôi qua, 2018 đến và mang theo nhiều sinh khí mới. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi làm thế nào để bản thân, gia đình và ...
Hội Thảo Phong Thuỷ Quốc Tế IFSA

Hội Thảo Phong Thuỷ Quốc Tế IFSA thường niên lần thứ 14 (Manila - Philipins)

Hội thảo phong thuỷ Quốc Tế của hiệp hội IFSC 2017l là hoạt động giao lưu và họp mặt thường niên của các thầy phong thuỷ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng khu vực Châu Á và Quốc tế. ...
Thầy Nguyễn Thành Phương tham dự lễ ra mắt Viện NCUDKTPT

Ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy (AFSA)

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Khoa-hoc/864290/ra-mat-vien-nghien-cuu-ung-dung-kien-truc-phong-thuy(HNMO) - Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam đã được tổ chức chiều 13-3 tại Hà Nội với sự tham dự ...