Thầy phong thuỷ luận bàn Logo của doanh nghiệp

Ai cũng biết, mỗi một sản phẩm đối với doanh nhân ngoài chất lượng, hướng phát triển, thì việc hình thành một logo cho sản phẩm của mình nó là điều tiên quyết đầu tiên có tính chất cực kỳ quan trọng trên đường phát triển thương hiệu của mình.

Bởi sản phẩm chính là đứa con tinh thần và logo của sản phẩm không khác gì tên gọi, hình dáng của một đứa con. Trước tiên, nó phải mang màu sắc đồng ngũ hành với ngũ hành sản phẩm hoặc tương sinh cho ngũ hành của sản phẩm. Nếu như về ngũ hành nó hợp với mạng của người chủ, đứng đầu doanh nghiệp thì rất dễ dàng để sản phẩm trợ giúp cho doanh nghiệp phát triển thành công. Dưới đây là góc nhìn chuyên môn của thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương về một số logo hàng đầu trong ngành sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam cũng như trên thế giới như sau:

Logo thương hiệu café:

Xét về ngũ hành nói chung thì café thuộc về hành Hỏa vì giúp tăng cường tỉnh táo, sảng khoái, là chất kích thích mạnh; uống nhiều café sẽ gây khô nóng trong người. Do đó muốn sản xuất, kinh doanh café thành công thì logo cần có màu màu Xanh Lá (tượng trưng cho hành Mộc) vì Mộc giúp sinh Hỏa; hoặc cần có màu Đỏ (tượng trưng cho Hỏa).

Logo Trung Nguyên

cafe-trung-nguyen-logo-960x700

Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng lập. Xét về lá số Tứ Trụ năm tháng ngày giờ sinh thì ông sinh vào ngày 10/02/1971, có bản mệnh là Bính Hỏa, sinh vào mùa xuân. Mùa xuân là thời điểm vạn vật đâm chồi nảy lộc nên hành Mộc rất Vượng, mà Mộc thì sinh Hỏa nên Hỏa cũng rất mạnh.

Do đó xét về cân bằng ngũ hành nếu một người bị dư quá nhiều Bính Hỏa – tức Hỏa mặt trời như ông thì dễ gặp nhiều chuyện bất lợi, nóng tính. Mặt trời lúc sáng sớm thì ấm áp dễ chịu nhưng khi đạt lên đến đỉnh cao sự nghiệp, lúc trưa nắng thì tỏ ra gay gắt, oi bức, dễ khiến người khác cũng nóng nảy, tránh né để tìm đến nơi râm mát.

Vì lẽ đó mà lúc đầu màu sắc logo ban đầu của Trung Nguyên là màu đỏ và mũi tên màu đỏ chỉ lên cao là tượng trưng cho hành Hỏa bốc lên cháy dữ dội thì dễ phát nhanh, phát cao, và mạnh. Chưa kể logo có nhiều góc nhọn, chủ về gây hấn, nóng tính tức cũng đại diện cho hành Hỏa.

Tuy nhiên khi đã đạt đỉnh thành công thì cần nên trầm tính, đằm thắm lại thì người tiêu dùng mới tiếp tục yêu thích, ủng hộ. Do đó mà sau này Trung Nguyên đã phải sửa đổi lại logo với tông màu vàng & màu đen tượng trưng cho hành Kim & hành Thủy làm dịu mát hơn. Tuy nhiên logo mới này lại thiếu màu sắc cần thiết trong ngành là Đỏ hoặc Xanh Lá nên sẽ không tốt về lâu dài.

Logo Starbucks:

index

Ngoài ra, có thể xét thêm Starbucks và CEO Horward Schultz.

Horward Schultz sinh ngày 19/07/1953, tức ngày Nhâm Thủy sinh vào tháng mùa Hè nóng bức dẫn đến  Thủy dễ khô hạn, nên cần phải bổ sung hành Thủy vào bằng nhiều cách. Theo ngũ hành thì cần Kim sinh Thủy hoặc Thủy giúp cho Thủy mạnh hơn.

Logo năm 1971: hình nàng tiên cá có 2 đuôi từ đại dương chính là biểu tượng hành Thủy mạnh mẽ nhất. Tông màu đen, tối cũng biểu thị cho hành Thủy mạnh.

logoscomparisonsstarbucks_89351

Logo năm 1987: cũng vẫn là nàng tiên cá chủ đạo đại diện cho Thủy, mái tóc gợn sóng, các vảy cũng hình sóng biển, và màu đen đậm hơn để gia tăng tính Thủy mạnh hơn. Ngoài ra có màu Xanh Lá và ngôi saotượng trưng cho Mộc và trắng đại diện cho Kim. Vậy thì logo này có 4 ngũ hành: Kim sinh cho Thủy, Thủy lại sinh cho Mộc; và dĩ nhiên hành Mộc là vượng nhất giúp cho sản phẩm café (thuộc Hỏa) của Starbucks phát triển không ngừng. Logo này do Horward Schultz đề nghị.

Logo của Tôn Hoa Sen:

index c

Ngành kim loại dĩ nhiên là phải có logo màu vàng hay trắng vì là biểu tượng của Kim. Tôn Hoa Sen do ông Lê Phước Vũ sáng lập và điều hành. Ông Lê Phước Vũ sinh vào ngày 28/05/1963, thuộc ngày Tân Kim tháng mùa hè Hỏa vượng. Do Hỏa khắc kim nên bản thân ông rất yếu, bản mệnh từ nhỏ gặp nhiều khó khăn. Để bổ sung thì phải chọn ngành nghề, logo sản phẩm có Kim hoặc Thổ để sinh Kim.

Hành Thổ là màu nâu. Hành Kim là màu vàng, trắng.

Do lẽ đó mà từ khi thành lập Tôn Hoa Sen chuyên kinh doanh về ngành sắt thép, kim loại thì xem như đã bổ sung hành Kim cho bản thân. Logo của Tôn Hoa Sen dùng màu vàng chủ đạo nên bổ sung hành Kim cho bản thân ông Vũ nên càng dễ thành công.

Logo của Đồng Tâm:

5bcfe31ded48b08377004b5dd89aac_LOGO_DONGTAM_02

Ngành gạch nói chung thuộc về hành Thổ nên màu sắc logo lý tưởng là màu đỏ (Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu vì Thổ giúp Thổ vượng.

Ông Võ Quốc Thắng sinh ngày 9/12/1967, tức thuộc ngày Đinh Hỏa, tháng mùa Đông. Tháng mùa Đông có Thủy nhiều, theo ngũ hành tương khắc thì Thủy lại khắc Hỏa nên ông cần thêm Hỏa hoặc Mộc để cho bản mệnh Hỏa vượng hơn.

1433814762_logo-dong-tam

Logo gạch Đồng Tâm lại bổ sung rất nhiều màu đỏ tức Hỏa, và tượng trưng cho những ngọn lửa đang cháy bập bùng giúp Hỏa vượng và làm lợi cho người chủ kinh doanh thành công, phát đạt. Chưa kể là Hỏa lại sinh cho Thổ nên giúp sản phẩm chủ lực là gạch (Thổ) lại mạnh hơn.

Do đó nếu biết cách vận dụng lý thuyết Ngũ Hành vào trong lá số bản thân sẽ giúp đem lại nhiều thành công bất ngờ.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

Bài liên quan

Hội Thảo Phong Thuỷ Quốc Tế IFSA

Hội Thảo Phong Thuỷ Quốc Tế IFSA thường niên lần thứ 14 (Manila - Philipins)

Hội thảo phong thuỷ Quốc Tế của hiệp hội IFSC 2017l là hoạt động giao lưu và họp mặt thường niên của các thầy phong thuỷ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng khu vực Châu Á và Quốc tế. ...
Thầy Nguyễn Thành Phương tham dự lễ ra mắt Viện NCUDKTPT

Ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy (AFSA)

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Khoa-hoc/864290/ra-mat-vien-nghien-cuu-ung-dung-kien-truc-phong-thuy(HNMO) - Lễ ra mắt Viện nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc phong thủy trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á Việt Nam đã được tổ chức chiều 13-3 tại Hà Nội với sự tham dự ...

Cho tôi NGÀY SINH của Bạn, tôi sẽ nói bạn GIÀU như thế nào?

Cho Tôi biết NGÀY SINH, Tôi sẽ nói CÁCH Bạn kiếm TIỀN như thế nào đúng nhất?@ Bát Tự hay còn gọi là bộ môn mệnh lý về thông số ngày, giờ, tháng, năm sinh của một đời người. Tiền ...
Hội thảo phong thuỷ

Hội thảo Bát Tự & Tài Lộc - Khai Vận Tiền Tài - TP.HCM 15.03.2017

Nằm trong chương trình chia sẻ kỹ năng mềm, mà mấu chốt là tinh hoa của khoa học lý luận về mệnh lý có nguồn gốc từ hàng ngàn năm vẫn được bảo tồn và phát triển tại các quốc ...
Tường Minh Phong Thuỷ giấu nghề?

Phong thuỷ Tường Minh giấu nghề?

Thực tế là từ việc tính toán Phong Thủy đến thực tế diễn ra luôn có 1 khoảng cách.Vậy nếu chúng tôi giảng dạy tất cả mọi bí quyết Phong Thủy mà các vị Đại Sư Phong Thủy đã truyền ...
Chương trình đào tạo PHONG THUỶ

Chương trình đào tạo và giảng dạy phong thuỷ

Học phong thuỷ bắt đầu từ đâu?Khi bạn là một người mộ đạo, trót say mê và tìm hiểu phong thuỷ từ lâu; hay đơn giản chỉ là dịp tình cờ, bạn muốn tìm hiểu nền tảng phong thuỷ và ...
Hội thảo phong thuỷ

Hội thảo Phong Thuỷ Đinh Dậu 2017 - Phong thuỷ cho năm mới tài lộc và những thông tin thú vị khác

Như đã thông báo, hội thảo là dịp hội ngộ cho khách hàng, học viên và những người yêu thích bộ môn Phong thuỷ ứng dụng nói chung tham gia cùng Tường Minh Phong Thuỷ và thầy Nguyễn Thành Phương. ...

Năm con Gà, “tả vận” Phạm Băng Băng, Quyền Linh, Phước Sang

Nguồn: http://vietnamtoday.net/vi/nam-con-ga-ta-van-pham-bang-bang-quyen-linh-phuoc-sang.html/pham-bang-bang1_icqzĐinh Dậu 2017 là năm tuổi của kiều nữ Phạm Băng Băng, và cả Quyền Linh, Phước Sang. Những gương mặt thân thuộc của showbiz năm 2016, thông qua anh Nguyễn Thành Phương (Hiệp hội phong thuỷ thế giới), ...

Dự Báo Kinh Tế Toàn Cầu Năm 2017 theo Phong Thủy

2017 là một mốc thời gian quan trọng, nó đánh dấu việc bước vào một thời vận mới, vận 9 theo Huyền Không Đại Quái.Vận 9 là vận của Hỏa khí. Hỏa tượng trưng cho niềm vui, sự hạnh phúc. ...