Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận đoán hiện tượng khắc ứng

Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận đoán hiện tượng khắc ứng

Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận đoán hiện tượng khắc ứng

399,000 ₫

Trích sách " Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận giải hiện tượng khắc ứng": Vậy còn Ứng là gì? Ứng là một hiện tượng xảy ra đúng theo việc chúng ta đã dự báo, tiên liệu từ trước. Như vậy Khắc Ứng có thể hiểu là những hiện tượng đã được người thầy Kỳ Môn Độn Giáp tính toán dự báo từ trước và nếu những hiện tượng này xảy ra vào đúng 1 khoảnh khắc đặc biệt là biểu thị sự đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu hay còn gọi là “Thiên Địa Nhân Cảm Ứng”.

Trạng thái: Còn hàng

Chi tiết

Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận giải hiện tượng khắc ứng.

Lời Mở Đầu

Bạn đọc thân mến, 

Các môn học chọn ngày thông thường đặt trọng tâm vào việc chọn ngày, lấy ngày làm yếu tố quan trọng nhất trong việc xét một ngày nào đó là cát hung, nên hay không nên làm một việc nào đó. Do đó các môn này được gọi là Trạch Nhật, trạch là tuyển trạch tức sự chọn lựa, nhật là ngày. Các sách vở trên thị trường cũng như nhiều người hay gọi là Tuyển Trạch hay Trạch Cát là không đúng ý nghĩa của thuật ngữ Chọn Ngày. Vì lẽ Tuyển Trạch là chỉ sự chọn lọc, Trạch Cát là hàm nghĩa chọn lấy cái tốt lành, cát tường.

Như vậy, nhìn chung các môn huyền học Trung Hoa đa phần chú ý đến Chọn Ngày. Riêng về giờ, thì các môn học tuy cũng chú ý nhưng lại chỉ chia khái quát một ngày gồm 24 giờ chia làm 12 canh giờ theo 12 Địa Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 

Trong học thuật Tam Thức, Kỳ Môn Độn Giáp chia nhỏ 1 khung thời gian 2h đồng hồ tức 1 canh giờ theo Địa Chi làm từng khung thời gian nhỏ gọi là Khắc. 1 Khắc trong tiếng Hoa hiện đại mang hàm nghĩa 15 phút đồng hồ, nhưng trong bối cảnh của các môn huyền học, bạn đọc không nên bị bó hẹp trong quan điểm cứng nhắc như vậy. Như chúng tôi vẫn từng nói, thời gian trong vũ trụ, trong sự tính toán của loài người đã bị tính toán xơ cứng, quá chính xác đến từng phút từng giây, chưa hẳn đã là hay. Vì vốn dĩ năng lượng xuất hiện, giao thoa, có tác động đến con người không thể được tính theo đồng hồ điện tử, năng lượng có thể ảnh hưởng đến sớm hoặc đến muộn, do đó Khắc có thể hiểu là 1 khoảng khắc, 1 thời điểm đặc biệt.

kmdg_khac_ung_1

Vậy còn Ứng là gì? Ứng là một hiện tượng xảy ra đúng theo việc chúng ta đã dự báo, tiên liệu từ trước. Như vậy Khắc Ứng có thể hiểu là những hiện tượng đã được người thầy Kỳ Môn Độn Giáp tính toán dự báo từ trước và nếu những hiện tượng này xảy ra vào đúng 1 khoảnh khắc đặc biệt là biểu thị sự đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu hay còn gọi là “Thiên Địa Nhân Cảm Ứng”.

Chính khoảnh khắc đặc biệt khi những sự kiện đó xảy ra đã báo hiệu cho người thầy Kỳ Môn Độn Giáp biết được là Ông Trời, Thiên Địa đã cảm ứng với mong đợi của con người Nhân và việc cần làm sẽ đạt được thành công to lớn. 

Như vậy, người tinh thông bộ môn Kỳ Môn Độn Giáp không chỉ chọn Ngày tốt, 

mà còn phải chọn Giờ tốt, cả từng Phút Giây và quan sát trời đất, thiên địa ngay lúc thời điểm đó để tính toán đúng khoảnh khắc Thiên Địa Nhân hợp nhất nhằm “thuận thiên hành đạo”. 

 

Đó chính là đỉnh cao của Kỳ Môn Độn Giáp mà Gia Cát Lượng có thể nắm bắt để dự đoán Gió Đông Nam để chiến thắng Tào Tháo trong Trận Xích Bích. Đó chính là công phu của Bát Quái Trận Đồ của Khổng Minh lập nên để lừa quân địch. Cũng chính là hiểu biết về hiện tượng sương mù vào đêm để có thể bày binh bố trận mà lập kế “Mượn Tên của Tào Tháo”. 

Người tinh thông Kỳ Môn Độn Giáp cũng chính là một nhà thiên văn học, dự báo các hiện tượng thiên nhiên, thời tiết, khí hậu một cách chuẩn xác. 

Nếu như Trương Lương, Gia Cát Lượng, Lưu Bá Ôn và nhiều vị đại sư về Kỳ Môn Độn Giáp có thể dùng bộ môn để giúp ích cho đời thì hy vọng rằng quyển sách nhỏ đang nằm trong tay quý bạn đọc cũng có thể vận dụng tinh hoa kiến thức nghìn năm của người xưa để có thể thành công, may mắn trong cuộc sống hiện đại.

Chúc bạn đọc nhiều thành công trong con đường nghiên cứu học thuật. Cảm ơn bạn đã ủng hộ công sức của chúng tôi bằng cách mua sách thật của TMFS biên soạn. 

Mục lục sách Sách tự học Kỳ Môn Độn Gíap luận giải hiện tượng khắc ứng.

MỤC LỤC

 

Lời Mở Đầu

Mục lục

CHƯƠNG 1: Khắc Ứng là gì?

CHƯƠNG 2: Các hiện tượng khắc ứng gốc

Tam Kỳ trực xử khắc ứng

Khắc Ứng cho Bắt Môn

Khắc Ứng cho Can (Giờ và ngày)

Khắc Ứng cho trụ chi giờ

Khắc Ứng cho Bát Thần

Khắc Ứng Tam Kỳ

Khắc Ứng Tam Kỳ & Cửu Cung

Bát Môn Bát Thần Khắc Ứng

Cửu Tinh Trực Thời Khắc Ứng

Khắc Ứng Tam Kỳ & Bát Môn

Tương tác giữa Bát Môn và Bát Quái

Tương tác giữa Bát Môn và Khắc Ứng

Tương tác giữa 9 Sao và 12 Giờ

CHƯƠNG 3: Tương tác giữa Thiên và Địa Bàn

Nhóm Giáp Tôn

Nhóm Ất Nghi

Nhóm Bính Kỳ

Nhóm Đinh Kỳ

Nhóm Mậu Nghi

Nhóm Kỷ Nghi

Nhóm Canh Nghi

Nhóm Tân Nghi

Nhóm Nhâm Nghi

Nhóm Qúy Nghi

Tóm tắt mối quan hệ giữa các Thiên Can

CHƯƠNG 4: Diễn giải một số cách cục đặc biệt

Các Cục 1-50

PHỤ LỤC: Tương tác

 

Tương tác giữa Bát Môn và Cửu Can

Vì cộng đồng người Việt thịnh vượng,

Nguyễn Thành Phương

Texas, 2020