Sách Học Kinh Dịch - Kỳ Môn độn giáp luận quẻ

Sách học kinh dịch dự đoán học

Sách Học Kinh Dịch - Kỳ Môn độn giáp luận quẻ

8,000,000 ₫

Sách học kinh dịch luận đoán bạn có thể tìm thấy ngoài thị trường. Tuy nhiên, điều này cuối cùng có mang lại kết quả cho bạn không, Tức là học kinh dịch nhưng không thể luận đoán, đọc ý nghĩa của quẻ dịch. Không xét quá trình bạn học kinh dịch nhiều như thế nào. Tự nghiên cứu lâu ra sao? Hay đọc sách nhiều như thế nào? Không biết luận quẻ theo kinh dịch có nghĩa là chưa học kinh dịch đúng cách.

Trạng thái: Còn hàng

Chi tiết

Khoá học Kinh Dịch là khoá học ứng dụng trong khoa học dự đoán/ luận đoán người và việc, sự việc.

Kinh Dịch là một khoa học kiến thức kinh điền, là một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Hoa cống hiến cho thế giới. Đây là một tác phẩm đồ sộ chứa đựng hệ thống tư trưởng triết học cơ bản của người Á Đông cổ đại. Kinh dịch được xem là tinh hoa của cổ học. Học kinh dịch ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như địa lý, thiên văn, nhân mệnh, quân sự…

Khoa học Kinh Dịch được nghiên cứu dựa trên sự biến đổi xoay quanh ba yếu tố cốt lõi quan trọng nhất là Thiên - Địa - Nhân. Theo đó, vạn vật sẽ tồn tại và vận động theo những quy luật vốn có. Những triết lý này mang tính khoa học và duy vật sâu sắc.

sach phong thuỷ hay

Nguyên lý của khoa học kinh dịch?

Biểu tượng của kinh dịch gồm 64 quẻ, mỗi quẻ gồm 6 hào biểu thị dưới dạng các đoạn thẳng nằm ngang. Mỗi hào này có thể là dương (đường liền nét) hoặc là âm (đường đút nét, gồm 2 đoạn thẳng cách nhau 1 khe nhỏ).

Mỗi quẻ được cho là tổ hợp của 2 tập con, mỗi tập con gồm 3 đường gọi là quái. Vậy có tổng cộng là 8 quái khác nhau.

hoc-kinh-dich-doan-que-o-dau

Ứng dụng của việc nghiên cứu và học kinh dịch?

Ngày nay, người ta đã công nhận nhiều lợi ích mà kinh dịch mang đến. Kinh dịch hình thành nên những khái niệm về các qui luật nền tảng của mọi thực thể trong vũ trụ. Hơn thế kinh dịch còn cho thấy vạn vật dù đơn giản hay phức tạp cũng vận động không ngừng.

  • Kinh dịch trong quân sự: Ứng dụng của luận quẻ kinh dịch cho thấy thế trận giữa 2 bên. Ai mạnh, ai yếu, từ đó có thể cho ra những mưu kế nhằm dành phần thắng về mình.
  • Kinh dịch trong dự đoán sức khỏe: Kinh dịch có thể cho bạn những luận đoán về tình trạng sức khoẻ, tổn hao năng lượng như thế nào. Hoặc cách ảnh hưởng hay tiên liệu, phương hướng chữa trị cho việc ứng dụng cho người bệnh có kết quả khả quan nhất.
  • Kinh dịch dự đoán hiện tượng khí tượng thuỷ văn: Dịch học có vai trò rất to lớn, nhất là những năm trước đây khi khoa học hiện đại còn chưa hình thành. Người xưa đã dùng Dịch học để dự đoán những thiên tai, hạn hán, lụt lội và tránh được nhiều hậu quả lớn lao của thiên nhiên. Kinh dịch hoàn toàn có thể dự đoán khả năng cũng như cường độ bão ảnh hưởng đến một chủ thể/ khu vực nào đó.

sach ky mon don giáp

  • Kinh dịch trong phong thuỷ ứng dụng, xây dựng nhà cửa: Kinh dịch và phong thuỷ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Kinh dịch một phần được ứng dụng vào việc thiết kế, bố trí sắp xếp lối đi, cửa ra vào, gian bếp, cầu thang, nhà tắm nhằm tạo ra môi trường sống tích cực.
  • Kinh dịch còn ứng dụng trong  dự đoán phong thuỷ mộ phần, âm trạch, xây cất mồ mả.
  • Kinh dịch dự đoán Hôn nhân gia đình và tình cảm. Một thông tin từ quẻ kinh dịch có thể cho thấy "thế trận" đang xảy ra trong mối quan hệ của bạn. Từ đó bạn có sự định hướng, ứng xử đúng cách cho mối quan hệ tình cảm của bạn.
  • Kinh dịch dự đoán kiện  tụng: Những thế trận khi ra toà hay tranh chấp làm cho bạn bối rối. Tuy nhiên, quẻ kinh dịch có thể cho bạn những lợi thế hay bất lợi mà mình đang gặp phải.
  • Kinh dịch dự đoán phương hướng xuất hành đại cát, thuận lợi.v.v...
  • Kinh dịch tìm vật mất cắp hay sự kiện mất đồ. v.v...Và còn rất nhiều câu hỏi khác có thể trả lời từ kinh dịch gieo quẻ.

hoc-kinh-dich-gieo-que

Học Kinh dịch trong bao lâu và học kinh dịch ở đâu?

Với những khoá học "mưa dầm thấm lâu", họ có thể xây dựng chương trình học lý thuyết bằng nhiều khoá. Tuy nhiên, với giáo trình lý thuyết và thực hành luận đoán. Tường Minh Phong Thuỷ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện và nắm bộ môn này trong vòng 1 khoá học. Ngoài kiến thức về kinh dịch luận đoán, bạn còn học thêm 1 phương pháp luận đoán tuyệt vời khác là kỳ môn độn giáp.

hoc-gieo-que-kinh-dich-ky-mon-don-giap

Với nhiều người, Kinh dịch là kiến thức kinh điển. Không phải ai cũng có thể nắm bắt một cách để dàng. Học kinh dịch là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và kiên nhẫn. Rất nhiều người đã nói với tôi rằng, sao việc học qua các khoá kinh dịch mà họ không tự tin gieo quẻ. Hoặc quẻ luận không chính xác. Thậm chí, có người tự học kinh dịch nhiều năm, thuộc 64 quẻ trong lòng bàn tay. Mà cuối cùng vẫn không luận quẻ, đoán ý của quẻ được? Tất cả đều có thể, vấn đề là phương pháp. Xét cho cùng, không cần ai học ít, học nhiều. Không cần biết ai học mau, học lâu. Đích đến cuối cùng là có quẻ đó, bạn đọc hay "giải mã" thông tin quẻ dịch được không, và chính xác bao nhiêu %?

Kinh nghiệm học kinh dịch là gì?

Lúc mới tiếp xúc với kinh dịch không nên nóng vội hiểu ngay. Có thể đọc thật kỹ mỗi ngày vài quẻ từ đầu đến cuối một lần để làm quen. Tuy nhiên đọc xong một lần rồi không đọc nữa chắc chắn sẽ cảm thấy đầu óc mênh mang và trống rỗng. Nên sau đó đọc đi đọc lại, cách đọc như sau: đọc kỹ phần khái luật Kinh Dịch. Tiếp theo mỗi ngày đọc từ 1 đến 2 quẻ, chỗ nào chưa rõ thì xem lại khái luật Kinh Dịch.. Sau đó áp dụng lập quẻ thực tập.

bo-bai-kinh-dich-64-que

Nếu là tự tìm hiểu thì quá trình này diễn ra lâu hơn và đòi hỏi một sự tập trung cao độ hơn là có một người hướng dẫn đi trước, tóm gọn và cô đọng kiến thức lại. Đây chính là quá trình mà nhiều thầy dạy kinh dịch hay người tự học kinh dịch áp dụng. 

Tuy nhiên với master Nguyễn Thành Phương, việc bạn tự học không có gì là sai. Bạn được quyền tìm đọc sách kinh dịch hay, hay tự học tài liêu kinh dịch khác từ internet. Nhưng Tất cả đều có thể, vấn đề là Phương Pháp. Chúng tôi có cách để bạn hiểu nguyên lý, cũng như cách tiến hành gieo quẻ kinh dịch và ĐỌC HIỂU quẻ dịch. Trong vòng 1 khoá học Kỳ môn độn giáp - kinh dịch luận quẻ.

thay-day-kinh-dich-luan-que

Trung tâm phong thủy Tường Minh khai giảng lớp kinh dịch với phương pháp giảng dạy gia tốc kim cương, học viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản đến nâng cao và được thực hành gieo quẻ và luận giải với chuyên gia Nguyễn Thành Phương. Không chỉ là Kinh dịch Mai Hoa mà còn là Kỳ Môn Độn Gíap ứng dụng. Bạn sẽ được nhiều hơn những gì bạn tưởng từ Kinh Dịch.

hoc-ky-mon-don-giap-tphcm

4 Cách liên hệ để đăng ký lớp học từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

 Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh