Rốt Cuộc Tháng 8/2017 là tháng MẬU THÂN hay ĐINH MÙI

Rốt Cuộc Tháng 8/2017 là tháng MẬU THÂN hay ĐINH MÙI?

Năm nay có đến 2 tháng 6 nhuận, và từ đầu tháng 6 nhuận, tôi liên tục nhận được câu hỏi từ khách hàng và một số học viên. Rốt cuộc thì tháng 6 nhuận được tính là tháng 7 Âm Lịch – tức tháng Cô Hồn hay không? Và chọn ngày giờ thì tháng 6 nhuận được gọi là tháng Mậu Thân hay tháng Đinh Mùi? Vì tất cả mọi trang web lịch vạn niên online về chọn ngày giờ đều gọi tháng này là tháng Đinh Mùi trong khi lịch Tường Minh Phong Thủy lại ghi là tháng Mậu Thân khiến học trò chúng tôi đâm ra nghi ngờ cả quyển lịch của Tường Minh Phong Thủy là sai lầm!?

lịch phong thuỷ 2018

Tháng nhuần này là tháng Mậu Thân hay Đinh Mùi?

Tôi thật lòng không thể hiểu nổi tại sao những trang web chuyên được gọi là xem ngày giờ tốt, chuyển ngày âm dương lịch ở Việt Nam lại phạm 1 sai lầm căn bản như thế này.

Tháng 6 Âm Lịch họ gọi là tháng Đinh Mùi, và theo các trang này thì tháng 6 Âm Lịch nhuận họ cũng gọi là tháng Đinh Mùi nhuận, vậy thì đến tháng 7 Âm Lịch họ gọi là tháng Kỷ Dậu. Tức họ xóa bỏ hoàn toàn tháng Mậu Thân!!!

 

Vậy rốt cuộc tháng Mậu Thân đi đâu và về đâu?

Nếu ai học Bát Tự rồi sẽ hiểu các tháng đại diện cho ngũ hành trong 1 năm:

  • Hợi Tý Sửu – Mùa Đông Tam Hội hành Thủy
  • Dần Mão Thìn – Mùa Xuân Tam Hội hành Mộc
  • Tỵ Ngọ Mùi – Mùa Hạ Tam Hội hành Hỏa
  • Thân Dậu Tuất – Mùa Thu Tam Hội hành Kim.
  • bát tự, tử vi tháng nhuần

Nếu quả thật thì Mùi mà nhảy cóc qua tháng Dậu mà bỏ qua Thân vậy hóa ra năm nay không thể có hành Thủy mùa Đông – vì mùa Đông được sinh ra từ tháng Thân (cung Trường Sinh), cực vượng vào tháng Tý (Đế Vượng), ẩn tàng vào tháng Thìn (cung Mộ). Vì đã không có sinh ra hành Thủy thì năm nay làm gì có hành Thủy. Vậy thì toàn bộ 3 tháng mùa đông năm nay không hề có hành Thủy, dẫn đến ngũ hành cả năm bị xáo trộn vì chỉ có 4 hành: Kim, Mộc, Hỏa và hành Thổ lại ưu tiên được gặp lại trong 5 tháng.

Vậy thì hành Mộc (Hợi – Mão – Mùi) tưởng đã chết đi, chôn vào trong Mộ (tháng 6 Âm Lịch là Đinh Mùi) thì nay lại hồi dậy như Cương Thi sống dậy rồi được chôn lại lần nữa vào thang 6 Nhuận vì lại tiếp tục gặp Mộ lần 2. Hành Mộc đã chết rồi còn bị cải táng lên rồi chôn lại 2 lần!

Và lá số cuộc đời của ai mệnh Kim trong năm nay sẽ từ Quan Đới (như giai đoạn tuổi teen) rồi nhảy phóc lên Đế Vượng (đỉnh cao của cuộc đời) mà bỏ qua giai đoạn Lâm Quan (bước ra cuộc sống, bon chen đi làm)? Rồi cũng sẽ không có Lộc Cách?

Từ một sai lầm đó sẽ dẫn đếm lập Đại Vận cho các cuộc đời lá số Bát Tự của người ta sẽ sai hết và từ đó phán đoán, tư vấn mệnh lý sai lầm, đại vận may mắn thì lại bảo là xui xẻo, đại vận xui rủi lại nói là may mắn?

Lưu ý một điều rằng lịch của Phong Thủy Tường Minh được soạn dựa trên kiến thức về tiết khí (tức dựa trên quỹ đạo của trái đất và mặt trời), theo đó thì không cần biết năm đó có tháng Nhuận Âm Lịch hay không thì luôn tuân thủ như hình sau (từ trang Wikipedia)

lịch tiết khí

Như vậy tháng Thân được tính từ tiết Lập Thu, tức ngày 6 – 7/8 dương lịch hàng năm. Riêng năm nay tháng Thân được tính từ lúc 14:40 phút ngày 07/08/2017 đã bước vào tháng Mậu Thân.

Như vậy tháng Thân được tính khi mặt trời so với trái đất nằm ở cung 135 – 165 độ. Theo công thức của US Naval Observatory thì ngày hôm nay 21/8, mặt trời so với trái đất là nằm ở 147 độ, tức nằm ở giữa của tiết Lập Thu.

Như vậy tháng Thân được tính là bắt đầu từ tiết Lập Thu – tức bắt đầu của mùa Thu, nếu không có tháng Thân tức năm nay không hề có mùa Thu!?

Những dữ liệu dưới đây được tính sẵn bằng máy tính điện tử sử dụng các lý thuyết thiên văn hiện đại VSOP-87 và ELP-2000 và công bố trên mạng tại trang http://www.informatik.uni-leipzig.de

Chúng tôi biết đa phần các trang xem lịch online của Việt Nam chủ yếu copy lấy nguồn từ Hồ Ngọc Đức, sai lầm của người lập trình ở chỗ là không hề quan tâm đến tiết khí mà chỉ tính theo âm lịch.

Các bạn có thể tham khảo qua sự khác biệt giữa các trang web đang nhầm lẫn lớn trong việc tính lịch.

Lịch của Tường Minh Phong Thủy:

lịch tháng nhuần

lịch 2 tháng nhuận

Thông tin từ những website khác về tháng nhuận 2017

website sai thông tin

chon ngày sai lầm

tra cứu ngày sai

thông tin ngày sai

chọn sai tháng nhuần

chọn sai tháng nhuần

Hy vọng bài viết này là lời giải thích rõ ràng nhất cho những lo lắng của học viên và khách hàng khi chúng tôi tư vấn chọn ngày giờ phong thủy, bát tự vận mệnh, hay tham gia học lớp học Trạch Nhật, Phong Thủy, Bát Tự tại Phong Thủy Tường Minh.

Chúng tôi đưa lên một vài website để mọi người tiện đường tham khảo tư liệu, chứ không nhằm mục đích chê bai một trang web nào, hy vọng các trang web sớm có sự sửa đổi để người sử dụng lịch nhận được thông tin chính xác nhất.

Đăng ký mua lịch Phong Thuỷ 2018 Tại đây: http://phongthuytuongminh.com/lich-phong-thuy-mau-tuat-2018.html

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương

Công Ty Tường Minh Phong Thủy

 Thành Viên Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Bài liên quan

Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp Trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp.Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp là môt môn học từ xa xưa ra đời với mục đích tính toán thời điểm hợp nhất Thiên Địa Nhân và Thần. Kỳ Môn ...
Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất - năm tuổi lưu ý gì

Phong Thuỷ Tuổi Tuất trong năm Mậu Tuất 2018

Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Năm tuổi cho người tuỗi Tuất có ảnh hưởng nhiều hay không? Những khía cạnh tài lộc, tình cảm của người tuổi ...
Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc như thế nào theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài hàng năm được xem là ngày Thần Tài, ngày may mắn. Người dân Việt Nam từ mọi miền, nhất là người làm ăn kinh doanh buôn bán rất chú trọng. Làm sao đúng lễ nghĩa với ...
Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì?

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì? Hoá giải sao xấu phong thuỷ bằng cách nào? Phong thuỷ nhà ở năm 2018 cần vật phẩm phong thuỷ nào để kích hoạt tài lộc, ...
Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào? Bạn biết gì về bát tự ngũ hành năm 2018? Mậu Tuất nghĩa là gì và năng lượng đại diện là ngũ hành gì? Kim Thuỷ  Mộc Hoả Thổ có ...
Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà là những việc bạn không thể không làm. Đó gần như là công thức mặc định chung để mọi gia đình đón Tết của mình thật ý nghĩa ...
Xem ngày tốt xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất?

Xem hướng xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất?

Xem ngày tốt xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất là một câu hỏi mà ai cũng quan tâm. Năm mới xuất hành về hướng tốt, hướng đại cát để mong một năm mới nhiều điều thuận lợi.
Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018

Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018

Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018 bao gồm tử vi tuổi TÝ, SỬU, DẦN, MÃO, THÌN, TỴ, NGỌ, MÙI, THÂN, DẬU, TUẤT và HỢI. Con giáp nào may mắn? con giáp nào nhiều thuận lợi? ...
Tử vi tuổi Tuất năm 2018 sẽ như thế nào về tình cảm, tài lộc, sự nghiệp, may mắn

Tử vi tuổi Tuất năm 2018: may mắn và sự nghiệp, tài lộc

Theo tử vi 12 con giáp năm Mậu Tuất 2018, tử vi tuổi Tuất năm nay có nhiều biến động về chiều hướng khó khăn hơn những con giáp khác. Lý do chính xuất phát từ suy nghĩ năm Tuổi, ...