Rốt Cuộc Tháng 8/2017 là tháng MẬU THÂN hay ĐINH MÙI

Rốt Cuộc Tháng 8/2017 là tháng MẬU THÂN hay ĐINH MÙI?

Năm nay có đến 2 tháng 6 nhuận, và từ đầu tháng 6 nhuận, tôi liên tục nhận được câu hỏi từ khách hàng và một số học viên. Rốt cuộc thì tháng 6 nhuận được tính là tháng 7 Âm Lịch – tức tháng Cô Hồn hay không? Và chọn ngày giờ thì tháng 6 nhuận được gọi là tháng Mậu Thân hay tháng Đinh Mùi? Vì tất cả mọi trang web lịch vạn niên online về chọn ngày giờ đều gọi tháng này là tháng Đinh Mùi trong khi lịch Tường Minh Phong Thủy lại ghi là tháng Mậu Thân khiến học trò chúng tôi đâm ra nghi ngờ cả quyển lịch của Tường Minh Phong Thủy là sai lầm!?

lịch phong thuỷ 2018

Tháng nhuần này là tháng Mậu Thân hay Đinh Mùi?

Tôi thật lòng không thể hiểu nổi tại sao những trang web chuyên được gọi là xem ngày giờ tốt, chuyển ngày âm dương lịch ở Việt Nam lại phạm 1 sai lầm căn bản như thế này.

Tháng 6 Âm Lịch họ gọi là tháng Đinh Mùi, và theo các trang này thì tháng 6 Âm Lịch nhuận họ cũng gọi là tháng Đinh Mùi nhuận, vậy thì đến tháng 7 Âm Lịch họ gọi là tháng Kỷ Dậu. Tức họ xóa bỏ hoàn toàn tháng Mậu Thân!!!

 

Vậy rốt cuộc tháng Mậu Thân đi đâu và về đâu?

Nếu ai học Bát Tự rồi sẽ hiểu các tháng đại diện cho ngũ hành trong 1 năm:

  • Hợi Tý Sửu – Mùa Đông Tam Hội hành Thủy
  • Dần Mão Thìn – Mùa Xuân Tam Hội hành Mộc
  • Tỵ Ngọ Mùi – Mùa Hạ Tam Hội hành Hỏa
  • Thân Dậu Tuất – Mùa Thu Tam Hội hành Kim.
  • bát tự, tử vi tháng nhuần

Nếu quả thật thì Mùi mà nhảy cóc qua tháng Dậu mà bỏ qua Thân vậy hóa ra năm nay không thể có hành Thủy mùa Đông – vì mùa Đông được sinh ra từ tháng Thân (cung Trường Sinh), cực vượng vào tháng Tý (Đế Vượng), ẩn tàng vào tháng Thìn (cung Mộ). Vì đã không có sinh ra hành Thủy thì năm nay làm gì có hành Thủy. Vậy thì toàn bộ 3 tháng mùa đông năm nay không hề có hành Thủy, dẫn đến ngũ hành cả năm bị xáo trộn vì chỉ có 4 hành: Kim, Mộc, Hỏa và hành Thổ lại ưu tiên được gặp lại trong 5 tháng.

Vậy thì hành Mộc (Hợi – Mão – Mùi) tưởng đã chết đi, chôn vào trong Mộ (tháng 6 Âm Lịch là Đinh Mùi) thì nay lại hồi dậy như Cương Thi sống dậy rồi được chôn lại lần nữa vào thang 6 Nhuận vì lại tiếp tục gặp Mộ lần 2. Hành Mộc đã chết rồi còn bị cải táng lên rồi chôn lại 2 lần!

Và lá số cuộc đời của ai mệnh Kim trong năm nay sẽ từ Quan Đới (như giai đoạn tuổi teen) rồi nhảy phóc lên Đế Vượng (đỉnh cao của cuộc đời) mà bỏ qua giai đoạn Lâm Quan (bước ra cuộc sống, bon chen đi làm)? Rồi cũng sẽ không có Lộc Cách?

Từ một sai lầm đó sẽ dẫn đếm lập Đại Vận cho các cuộc đời lá số Bát Tự của người ta sẽ sai hết và từ đó phán đoán, tư vấn mệnh lý sai lầm, đại vận may mắn thì lại bảo là xui xẻo, đại vận xui rủi lại nói là may mắn?

Lưu ý một điều rằng lịch của Phong Thủy Tường Minh được soạn dựa trên kiến thức về tiết khí (tức dựa trên quỹ đạo của trái đất và mặt trời), theo đó thì không cần biết năm đó có tháng Nhuận Âm Lịch hay không thì luôn tuân thủ như hình sau (từ trang Wikipedia)

lịch tiết khí

Như vậy tháng Thân được tính từ tiết Lập Thu, tức ngày 6 – 7/8 dương lịch hàng năm. Riêng năm nay tháng Thân được tính từ lúc 14:40 phút ngày 07/08/2017 đã bước vào tháng Mậu Thân.

Như vậy tháng Thân được tính khi mặt trời so với trái đất nằm ở cung 135 – 165 độ. Theo công thức của US Naval Observatory thì ngày hôm nay 21/8, mặt trời so với trái đất là nằm ở 147 độ, tức nằm ở giữa của tiết Lập Thu.

Như vậy tháng Thân được tính là bắt đầu từ tiết Lập Thu – tức bắt đầu của mùa Thu, nếu không có tháng Thân tức năm nay không hề có mùa Thu!?

Những dữ liệu dưới đây được tính sẵn bằng máy tính điện tử sử dụng các lý thuyết thiên văn hiện đại VSOP-87 và ELP-2000 và công bố trên mạng tại trang http://www.informatik.uni-leipzig.de

Chúng tôi biết đa phần các trang xem lịch online của Việt Nam chủ yếu copy lấy nguồn từ Hồ Ngọc Đức, sai lầm của người lập trình ở chỗ là không hề quan tâm đến tiết khí mà chỉ tính theo âm lịch.

Các bạn có thể tham khảo qua sự khác biệt giữa các trang web đang nhầm lẫn lớn trong việc tính lịch.

Lịch của Tường Minh Phong Thủy:

lịch tháng nhuần

lịch 2 tháng nhuận

Thông tin từ những website khác về tháng nhuận 2017

website sai thông tin

chon ngày sai lầm

tra cứu ngày sai

thông tin ngày sai

chọn sai tháng nhuần

chọn sai tháng nhuần

Hy vọng bài viết này là lời giải thích rõ ràng nhất cho những lo lắng của học viên và khách hàng khi chúng tôi tư vấn chọn ngày giờ phong thủy, bát tự vận mệnh, hay tham gia học lớp học Trạch Nhật, Phong Thủy, Bát Tự tại Phong Thủy Tường Minh.

Chúng tôi đưa lên một vài website để mọi người tiện đường tham khảo tư liệu, chứ không nhằm mục đích chê bai một trang web nào, hy vọng các trang web sớm có sự sửa đổi để người sử dụng lịch nhận được thông tin chính xác nhất.

Đăng ký mua lịch Phong Thuỷ 2018 Tại đây: http://phongthuytuongminh.com/lich-phong-thuy-mau-tuat-2018.html

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương

Công Ty Tường Minh Phong Thủy

 Thành Viên Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Bài liên quan

Phong thuỷ nhà ở hướng Tây Bắc và hoá giải phong thuỷ 2018

Phong thuỷ nhà ở hướng Tây Bắc và hoá giải phong thuỷ 2018

Phong thuỷ nhà ở hướng Tây Bắc và hoá giải phong thuỷ 2018 như thế nào? Làm sao biết vị trí kích hoạt phong thuỷ cho góc xấu? Phong thuỷ góc tốt làm sao phát huy rõ ràng cho gia ...
Cấm kỵ phong thuỷ cho phong thuỷ nhà hướng Bắc 2018

Cấm kỵ phong thuỷ cho phong thuỷ nhà hướng Bắc 2018

Cấm kỵ phong thuỷ cho phong thuỷ nhà hướng Bắc 2018 là những điều tiên quyết mà chủ nhân đang sở hữu những nhà hướng Bắc phải chú ý và thận trọng.
Mang Tài lộc vào nhà theo phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam 2018

Mang Tài lộc vào nhà theo phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam 2018

Mang Tài lộc vào nhà theo phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam 2018 như thế nào? Vì sao nhà hướng Đông Nam năm 2018 lại thuận lợi về tài lộc? Hay tất cả những nhà đông nam đều có ...
Hoá giải phong thuỷ và kích hoạt Phong thuỷ nhà hướng Đông 2018

Hoá giải và kích hoạt Phong thuỷ nhà hướng Đông 2018

Hoá giải và kích hoạt Phong thuỷ nhà hướng Đông 2018 thuận lợi nhất cho yếu tố nào? Trong những yếu tố như sức khoả, tài lộc, cơ hội, tiền bạc hay dịch mã, thi cử. Một nhà không thể ...
Phong thuỷ nhà hướng Tây 2018 kích hoạt Tài Lộc như thế nào

Phong thuỷ nhà hướng Tây 2018 kích hoạt Tài Lộc như thế nào

Phong thuỷ nhà hướng Tây năm Mậu Tuất 2018 cần chú trọng những vấn đề nhạy cảm nào? Sức khoẻ, tài lộc, cơ hội hay thăng tiến sẽ ra sao cho gia chủ? Những lưu ý về sức khoẻ hay ...
Phong thuỷ nhà hướng Nam năm 2018

Phong thuỷ nhà hướng Nam năm 2018 cực kỳ thuận lợi?

Phong thuỷ nhà hướng Nam năm 2018 so với những ảnh hưởng "nặng nề" năm 2017 thì có tiến triển hơn hay không? Yếu tố nào theo huyền không phi tinh quyết định thịnh suy của nhà hướng Nam hay ...
Kích hoạt Phong Thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc năm 2018

Kích hoạt Phong Thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc năm 2018

Kích hoạt Phong Thuỷ nhà ở hướng Đông Bắc năm 2018 như thế nào để tài lộc may mắn? Sức khoẻ của gia chủ nhà hướng Đông  Bắc cần lưu ý gì? Làm sao có thể hoa giải phong thuỷ ...
Phong thuỷ nhà hướng Tây Nam năm 2018

Phong thuỷ nhà hướng Tây Nam năm 2018 theo Huyền Không Phi Tinh

Phong thuỷ nhà hướng Tây Nam năm 2018 theo Huyền Không Phi Tinh có những thay đổi gì so với năm 2017? Nhà hướng Tây Nam cần lưu ý những gì trong việc xây dựng, đông thổ hay sức khoẻ ...
Phong thuỷ nhà ở năm 2018 và những lưu ý chung

Phong thuỷ nhà ở năm 2018 và những lưu ý chung

Phong thuỷ nhà ở năm 2018 và những lưu ý chung những điểm gì là thắc mắc nhiều độc giả quan tâm. Theo quy luật của đất trời, hay theo kiến thức phái Huyền không phong thuỷ Vô Thường. Mỗi ...