Phong Thủy Long Môn Bát Cục - Dương Công phong thủy

Thời gian: 2.5 ngày
Khai giảng: 30/5/2020
Học phí: 25,000,000 ₫

Giới thiệu khóa học

Giới Thiệu Khóa học Long Môn Bát Cục - Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục:

Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục còn được gọi bằng các tên:

 1. Tiên Thiên Hậu Thiên Thuỷ Pháp 
 2. Càn Khôn Quốc Bảo
 3. Long Môn Bát Pháp
 4. Long Môn Bát Quyết

Có nhiều thuyết xung quanh ai là người lập ra thuyết này. Tuy nhiên, đa phần đều thống nhất rằng lý thuyết này ra đời vào thời nhà Đường và chỉ được phổ biến mãi về sau và ngày nay được xem là “quốc bảo” của các thầy Phong Thuỷ tại Đài Loan mà ai cũng tìm kiếm để học hỏi cho bằng được. 

Phong Thủy Long Môn Bát Cục - Dương Công phong thủy

Lịch sử ra đời môn học Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục.

Truyền thuyết nói rằng Càn Khôn Quốc Bảo ra đời vào thời nhà Đường, do đại sư Khâu Đình Hàn. Ông là một thầy phong thuỷ rất giỏi đã tìm ra nhiều huyệt quan trọng, trong đó có huyệt Đế Vương. Vua Đường Huyền Tông đã triệu tập ông vào triều và phong cho ông là thầy Phong Thuỷ Hoàng Gia và bắt buộc ông tiết lộ huyệt.

Sau đó, vua nhà Đường lo sợ rằng tài năng của ông sẽ được truyền cho người khác cũng có thể tìm ra huyệt Đế Vương và gây ra tai hoạ cho vương triều của ông do đó ông đã tống giam Khâu Đình Hàn và giao cho Dương Quân Tùng (Dương Công) lúc đó đang là một viên quan trọng triều đình phụ trách về xây dựng và địa lý, canh giữ ông.

Dương Công đã bí mật dàn dựng ra cái chết giả cho Khâu Đình Hàn và giúp ông trốn thoát. Lúc đó, nhân nạn giặc Hoàng Sào nổi lên chống lại triều đình, Dương Công đã tận dụng cơ hội để trốn thoát khỏi triều đình và đem theo nhiều tài liệu Phong Thuỷ quan trọng. 

Sau đó, Khâu Đình Hàn, vì nhớ ơn Dương Công nên đã tiết lộ công thức bí mật Phong Thuỷ. Truyền thuyết nói rằng Khâu Đình Hàn đã dạy bí mật phong thuỷ Tam Nguyên Địa Lý cho Dương Công. 

Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục do Dương Công học bí mật từ Khâu Đình Hàn và đã thực hành rất nhiều, sau đó hình thành nên lý thuyết của mình. 

Ban đầu, Dương Công chỉ dạy kiến thức cho 2 người đó là Tăng Văn Xương và Liêu Vũ.

Cả 3 người này đã thoả ước rằng chỉ truyền dạy cho con cháu trong dòng họ Dương, Tăng và Liêu. 

Càn Khôn Quốc Bảo là một phương pháp có nhiều lợi thế vượt trội hơn các lý thuyết Phong Thuỷ khác nếu chỉ cần nhìn sơ qua là luận đoán chính xác như thần trước khi rút La Bàn ra kiểm tra. Sau khi học được phương pháp này, bạn sẽ hiểu được lý do.

Phương pháp này được xem là một kiến thức của Tam Nguyên cũng như các phương pháp Phong Thuỷ được xây dựng nền tảng trên Kinh Dịch, Bát Quái, Hà Đồ, Lạc Thư, Tiên Thiên và Hậu Thiên Bát Quái.

Chữ Tam Nguyên dùng trong Càn Khôn Quốc Bảo không phải là Tam Nguyên dùng trong Huyền Không Phi Tinh.

Huyền Không Phi Tinh nghĩa là Tam Nguyên Cửu Vận.

Trong Phong Thuỷ Càn Khôn Quốc Bảo thì Tam Nguyên có nghĩa hoàn toàn khác. Nó có nghĩa là:

 • Thiên Tặc là Thượng Nguyên
 • Yêu Sát là Trung Nguyên
 • Địa Hình là Hạ Nguyên

Căn bản của Càn Khôn Quốc Bảo Phong Thuỷ không khác nhiều các kiến thức Phong Thuỷ. 

Nguyên lý của phương pháp này là Kinh Dịch Bát Quái và nối kết khí của vị trí Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái.

Ví dụ, Càn là Tiên Thiên của cung Nam. Trong Hậu Thiên Bát Quái thì Càn dịch chuyển về cung Tây Bắc. Do đó nếu nhà toạ cung Tây Bắc, đó là Quái Càn.

Căn nhà này tạo quái Càn có vị trí Tiên Thiên nằm ở cung Ly Nam. Do đó Ly là vị trí Tiên Thiên.

Vị trí hiện tại của cung Càn ở Tây Bắc được chiếm bởi Cấn Quái ở Tiên Thiên Bát Quái. Và Cấn dịch chuyển đến Đông Bắc ở Hậu Thiên Bát Quái. Do đó Hậu Thiên Bát Quái quái Cấn ở Đông Bắc trở thành vị trí quái Càn ở Hậu Thiên Bát Quái. (xem sơ đồ ở trang sau).

Lý thuyết chính của Càn Khôn Quốc Bảo là Thuỷ Pháp. Do đó nhiều người không được học phương pháp này từ các đại sư Càn Khôn Quốc Bảo đã nghĩ rằng Càn Khôn Quốc Bảo chỉ là thuỷ pháp.

khoa-hoc-phong-thuy-nang-cao

Môn học Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục thực chất là gì?

Rất nhiều thầy phong thủy không hiểu Phong Thuỷ Long Môn Bát Cục nên đã giảng dạy sai. 

Trong thực tế, Càn Khôn Quốc Bảo là một môn học hoàn chỉnh có thể áp dụng cho cả Âm Trạch và Dương Trạch và bao gồm cả tương tác giữa Tiên Thiên Hậu Thiên, Loan Đầu, chọn ngày giờ và hoá giải. 

Phần tuyệt vời nhất về Càn Khôn Quốc Bảo là về mặt lý khí, nó tương tự cho Dương Trạch và Âm Trạch, do đó người học muốn áp dụng cho Âm Trạch chỉ cần học về táng pháp theo Càn Khôn Quốc Bảo là đầy đủ kiến thức. 

Phần hay nhất là vì phương pháp này chỉ dụng Bát Quái để luận tương tác, và được các thầy phong thuỷ thực hành xem là phương pháp phân tích thô sơ và khi bạn đã làm chủ được phương pháp này, bạn có thể chỉ cần nhìn địa hình xung quanh và ngay lập tức có thể trong vài giây rút ra kết luận thô và biết những sự kiện sẽ xảy đến cho căn nhà tại vị trí này.

Đa phần, các kết luận đó sẽ chính xác một cách kỳ lạ.

Trường Phái Càn Khôn Quốc Bảo phong thủy.

Có vài trường phái chuyên thuần về Càn Khôn Quốc Bảo tại Trung Quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, có nhiều phái Tam Nguyên lại sử dụng Huyền Không Đại Quái và Phi Tinh kết hợp với Càn Khôn Quốc Bảo Dương Trạch trong thực hành.

Tại Đài Loan, có 1 trường phái thuần sử dụng Càn Khôn Quốc Bảo được cho là truyền thừa từ Dương Công và TMFS tiếp nhận kiến thức từ dòng truyền thừa này.

Rất nhiều lý luận của Càn Khôn Quốc Bảo về loan đầu và chọn ngày giờ cũng tương tự như Bát Quái và Huyền Không Phi Tinh.

Phương Pháp Trường Phái Càn Khôn Quốc Bảo phong thủy.

Phương pháp căn bản của Càn Khôn Quốc Bảo - Long Môn Bát Cục  chỉ sử dụng Bát Quái. Điểm hay của Càn Khôn Quốc Bảo là sử dụng vị trí Tiên Thiên và Hậu Thiên Bát Quái và sự liên kết giữa cả hai để tìm ra vị trí nước lai và nước khứ tốt, và các vị trí tương ứng cát hung.

Khóa học dành cho mọi học viên muốn tiếp cận môn học này tại Việt Nam.

Học phí ưu đãi khi thanh toán trước 25/05/2020 là 20.000.000 đ tặng kèm 1 app la bàn phong thủy âm trạch của TMFS sản xuất.

Liên hệ ghi danh: 028.66814141 - 0981.229461

 • Master

  Thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Từ nhỏ, ông vốn là người yêu thích nghiên cứu văn hóa cổ điển phương Đông. Sau những giờ lên lớp ở cấp bậc tiểu học, trung học, là những giờ say mê tìm tòi học hỏi tại Thư Viện. Master Nguyễn Thành Phương đã lần lượt tìm đến học hỏi ở nhiều chuyên gia, nhiều thầy phong thủy, mệnh lý ở cả trong và ngoài nước (Hoa Kỳ, Canada). Tuy nhiên khi càng học hỏi nhiều thì các kiến thức truyền thụ từ các thầy không làm ông thỏa mãn. Cho đến khi ông có may mắn gặp gỡ và được chân truyền từ Đại Sư Lưu Dục Tài là Tổ Sư đời thứ 4 của phái Vô Thường Đàm Dưỡng Ngô tại Malaysia thì ông mới phát hiện ra đây mới chính là kiến thức Phong Thủy thật sự. Ông đã bỏ nhiều thời gian để học hỏi trực tiếp với Đại Sư Lưu Dục Tài về Phong Thủy, Âm Dương, Huyền Không, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự…

  Nhiều kiến thức quý giá được Lưu Đại Sư giảng dạy hoàn toàn không thể tìm thấy được ở bất cứ tài liệu, sách vở nào ở Việt Nam hay ở các nước khác. Một số học trò của Lưu Đại Sư đã trở thành các thầy Phong Thủy nổi tiếng ở Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc,…

  Năm 2016 cũng là năm ghi nhận dấu mốc quan trọng khi Thầy Nguyễn Thành Phương được giới thiệu và kết nạp chính thức vào Học Viện Phong Thuỷ Quốc Tế (IFSA) có trụ sở chính đặt tại Singapore. Ông là thành viên đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này được gia nhập và hiệp hội và mong rằng Tường Minh Phong Thuỷ sẽ tiếp tục mở rộng kiến thức Phong Thuỷ của mình và góp phần lan truyền kiến thức Phong Thuỷ chính thống đến nhiều học viên yêu thích khoa học Phong Thuỷ tại Việt Nam.

  Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Central Academy of Feng Shui Malaysia

  Với mong muốn truyền bá và giảng dạy kiến thức Phong Thủy Tam Nguyên Chính Thống cho nhiều người yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu Phong Thủy tại Việt Nam, Master Phương đã bỏ nhiều công sức, thời gian viết sách, mở các khóa giảng dạy, diễn thuyết khắp nơi…

  Thầy phong thuỷ đào tạo ra nhiều thế hệ chuyên gia phong thuỷ qua việc đào tạo phong thuỷ.

  Hiện tại, thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên vấn đề đào tạo phong thuỷ những thế hệ chuyên gia phong thuỷ hay thầy phong thuỷ chuyên nghiệp bằng những khoá học tiếp tục chân truyền kiến thức các môn phái. Việc người học phong thuỷ 1 cách nghiêm túc trước hết có thể ứng dụng được kiến thức phong thuỷ cho gia đình, tiếp sau là người thân, bè bạn. Việc trở thành 1 thầy phong thuỷ chuyên nghiệp, giỏi tay nghề đòi hỏi kiến thức nắm bắt đúng đắn, chính xác và thực hành chuẩn xác. Việc nóng vội thực hành khi chưa rõ kiến thức có thể làm hại bản thân mình hay người khác. 

  Chuyên gia Tư vấn phong thuỷ chuyên nghiệp như là 1 người giúp bạn xây nên những ngôi nhà chuẩn phong thuỷ, hay chỉnh sửa ngôi nhà đúng phong thuỷ, là việc ưu tiên thứ 2 mà thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên. Đến 1 mức nào đó do quỹ thời gian có hạn, chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thuỷ từ khắp các tỉnh thành của Viet Nam để trợ giúp khách hàng tại chỗ, không phân biệt khoảng cách địa lý. 

  Thầy phong thuỷ đào tạo ra các thầy phong thuỷ tương lai, chúng tôi mong người học luôn có 1 cái mình minh mẫn, 1 cái đầu sáng tỏ và 1 cái tâm hướng thiện để làm phong thuỷ theo những điều Chân - Thiện - Mỹ, thực tế giải quyết những khó khăn cho khách hàng. Ngày càng làm cho xã hội theo 1 cách nào đó trở nên thịnh vượng và hạnh phúc hơn!

  thay-phong-thuy-noi-tieng_0

  thay-phong-thuy-noi-tieng

  thay-day-kinh-dich-luan-que

  tu-van-phong-thuy-chung-cu

  tu-van-phong-thuy-chon-nha-o-lang-son

  tim-thay-phong-thuy-gioi

  chuyen-gia-tu-van-phong-thuy

  chuyen-gia-phong-thuy-noi-tieng-tphcm

   

   

  Trân trọng, 

  Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

  Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

  Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

  Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

  Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

  4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

  Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

  Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

  Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

  Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

   

Khóa học khác

khai-giang-lop-huyên-khong-phi-tinh-can-ban

Huyền Không Phi Tinh Căn Bản

Khai giảng: 09/10/2021
Thời gian: 1 ngày
KHOA HOC PHONG THỦY TAM HỢP GIANG TÂY PHÁI CHUYÊN ĐỀ DƯƠNG TRẠCH
Khoá học Huyền Không Phi Tinh Toàn Tập

Khoá học Huyền Không Phi Tinh Toàn Tập

Khai giảng: 12/2019 (6 ngày)
Thời gian: 08:00-17:00
Phong Thuỷ Nhà Ở - Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản

Phong Thuỷ Nhà Ở - Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản

Khai giảng: 12/2019
Thời gian: 08:30-17:00