Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Phái Vô Thường

Từ trước đến nay chúng tôi chưa bao giờ nói rõ về dòng truyền thừa của phái Vô Thường mà chúng tôi may mắn được tiếp nhận, từ nay xin viết 1 số bài chia sẻ thông tin tham khảo thêm cho mọi người về Huyền Không & Vô Thường phái.


Chúng tôi vinh dự là 1 trong 4 học trò đầu tiên được Đại Sư Lưu Dục Tài ưu ái nhắc đến trong kỷ yếu 30 năm thành lập CAFS (Học Viện Phong Thủy Trung Ương).

Lịch sử của trường phái Huyền Không Phi Tinh bắt nguồn từ Tưởng Đại Hồng, người đầu tiên đưa ra La Bàn phái Huyền Không mà mọi người quen gọi là Tưởng Bàn với sự kết hợp của 64 quẻ Kinh Dịch vào trong 24 Sơn Hướng.

Có 1 số người nhận thức sai lầm rằng Dương Quân Tùng chính là cha đẻ hay người đặt nền móng cho phái Huyền Không vì rất nhiều thuật ngữ như Huyền Không, Hợp Thập, Tam Ban Xảo Quái, Phụ Mẫu Tam Ban Quái, Giang Đông Giang Tây Quái xuất hiện trong các tác phẩm kinh điển của Dương Quân Tùng như Thanh Nang Áo Ngữ, Thiên Ngọc Kinh, Ngọc Xích Kinh,…Thực ra thì Dương Quân Tùng chính là người đặt nền móng cho kiến thức Phong Thủy chứ không phải chỉ là Huyền Không; vì sau đó dựa trên các tác phẩm vĩ đại của ông (trước ông thì các tác giả khác chủ yếu chỉ viết sách cho vua ngự lãm như Khâu Đình Hàn hay chỉ viết về lý thuyết, đia hình chung chung như Quách Phác với Táng Thư) mà hình thành nên 2 ngã rẽ riêng biệt là Tam Nguyên Huyền Không (nhấn mạnh đến Bát Quái, Kinh Dịch) và Tam Hợp Loan Đầu (nhấn mạnh đến Loan Đầu địa thế, địa hình). Và những thuật ngữ trên để chỉ nhiều khái niệm mà chỉ người của phái Dương Quân Tùng mới có thể hiểu được (chứ không phải để chỉ Huyền Không Phi Tinh như một số người nhầm tưởng).

Kiến thức phong thủy của phái Dương Quân Tùng lại chia ra làm 2 phái nhỏ; phái cổ điển thực hành đúng theo những gì Dương Quân Tùng chỉ dạy gọi là Dương Quân Tùng Cổ Pháp Đường (Đường là chỉ triều đại nhà Đường, Cổ Pháp tức là môn pháp cổ điển); 1 phái có kết hợp kiến thức do 1 người học trò “học ké” của Dương Quân Tùng là Lai Bố Y thêm vào gọi là Dương Công Tân Pháp (Lai Bố Y hay Lai Văn Tuấn với tác phẩm nổi tiếng Thôi Quan Thiên là người bổ sung 28 sao nhị thập bát tú, vòng Nhân Bàn để xét Tử Vi theo ý riêng của ông). Nói là “học ké” vì Lai Bố Y là học từ bên gia đình nhà vợ vốn là học trò của Dương Quân Tùng chứ ông không được chân truyền trực tiếp từ Dương Quân Tùng. Chúng tôi cũng có may mắn được chân truyền Dương Quân Tùng Cổ Pháp Đường từ chưởng môn Dương Kiến Văn.

Tiếp tục sau đời của Dương Quân Tùng thì xuất hiện Tưởng Đại Hồng, được người đời gọi là Địa Tiên 地仙vì tài luận đoán thực hành Phong Thủy xuất quỷ nhập thần của ông. Tưởng Đại Hồng nổi tiếng với những câu như “Dần táng Mão phát” (tức năm Dần táng xuống thì đến năm sau tức năm Mão lập tức phát ngay), “Thiên cơ bất khả lộ” (bí mật của trời không thể để lộ ra cho người biết) hay “Nhân táng xuất tặc đồ, ngã táng xuất hùng anh” (Thầy Phong Thủy bình thường làm mộ thì khiến cho cháu đời sau trở thành cướp bọc, ta làm mộ thì khiến con cháu trở thành anh hùng). Tưởng Đại Hồng sau đó thì truyền lại phép Huyền Không cho Khương Diêu (mà có sách dịch là Khương Nghiêu).

Khương Nghiêu sau đó truyền cho Chương Trọng Sơn. Đến đời của Chương Trọng Sơn thì thiên hạ ai cũng xưng là chân truyền Huyền Không từ Tưởng Đại Hồng nên có đến 6 phái tranh nhau lấy danh Huyền Không là (gọi là Lục Đại Phái)

  1. Phái Vô Thường
  2. Phái Quảng Đông (hay còn gọi là Nam Phái
  3. Phái Thượng Ngu
  4. Phái Điền Nam
  5. Phái Tương Sở
  6. Phái Tô Châu

Tuy là 6 phái cùng tranh luận nhưng rốt cuộc thì Phái Vô Thường của Chương Trọng Sơn được xem là nổi bật nhất, có nhiều điểm về lý luận, hệ thống tương ứng với kiến thức của Tưởng Đại Hồng nên phái Vô Thường được người đời xem là Huyền Không chân truyền.

Chương Trọng Sơn có nhiều tác phẩm trong đó nổi tiếng nhất là Địa Lý Biện Chính Chân Giải, Tâm Nhãn Chỉ Yếu, Âm Dương Nhị Trạch Thực Nghiệm, Lâm Huyệt Chỉ Nam, …). Sau Chương Trọng Sơn truyền đến Dương Cửu Như, Dương Cửu Như lại truyền dạy cho Đàm Dưỡng Ngô.

Đàm Dưỡng Ngô vào năm 28 tuổi tự lập trường dạy Phong Thủy nổi tiếng tại Thượng Hải, dạy cho nhiều học trò; trong đó có Diễn Bản và Hư Minh. Sau đó khi xảy ra chiến tranh loạn lạc tại Trung Quốc thì Diễn Bản và Hư Minh cầm theo sách vở của phái Vô Thường do Đàm Dưỡng Ngô truyền lại mà theo tàu di cư đi Malaysia. Hòa thượng Diễn Bản truyền dạy cho hòa thượng Hoành Thuyền. Hòa thượng Hoành Thuyền dùng sở học của mình để tư vấn cho Lý Quang Diệu trong các công tác điều hành đất nước, quy hoạch địa lý quốc gia cho Singapore trong suốt 30 năm ông Lý Quang Diêu cầm quyền nên đã đưa đảo quốc sư tử này cất cánh thần kỳ. Nhưng Hòa Thượng Hoành Thuyền lại không truyền lại cho ai vì ông tìm được người xứng đáng.

Hòa thượng Hư Minh sau đó lại tiếp tục truyền thụ cho Đại Sư Lưu Dục Tài. Đại Sư Lưu Dục Tài sau đó phát nguyện truyền bá kiến thức Phong Thủy Huyền Không của phái Vô Thường chân chính cho tất cả những ai có tâm, hữu duyên với ông. Tâm nguyện của ông là những kiến thức mà ông may mắn được sở hữu nếu không được truyền bá rộng thì sẽ là 1 tội ác. Trong suốt 30 năm giảng dạy và tư vấn (từ 1984 – 2014) ông đã đào tạo ra rất nhiều thầy Phong Thủy nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới; chúng tôi cũng may mắn có cơ duyện gặp gỡ và được chân truyền kiến thức từ ông.

Vào năm 2014 ông tuyên bố nghỉ hưu và không giảng dạy hay tư vấn Phong Thủy gì cả và vui sống cuộc sống điền viên giản dị tại Malacca, Malaysia. Đại Sư Lưu Dục Tài là một trong số những người thầy chân truyền kiến thức Phong Thủy chân chính cho chúng tôi và chúng tôi rất tự hào là 1 trong những học trò đầu tiên được ông ưu ái nhắc đến trong thông cáo báo chí về việc nghỉ hưu của ông.

Nhân đây xin một lần nữa cảm ơn sư phụ Lưu Dục Tài đã dìu dắt và giảng dạy kiến thức Phong Thủy Huyền Không chân chính cho chúng tôi suốt nhiều năm qua. Một chữ là thầy, suốt đời là thầy!

Tất cả những kiến thức của phái Vô Thường mà chúng tôi được truyền dạy sẽ được chúng tôi sẽ giảng dạy lại trong lớp Huyền Không Phi Tinh Trung Cấp không thêm không bớt, không che giấu, đúng như tâm niệm mà thầy chúng tôi đã giảng dạy cho chúng tôi.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

Bài liên quan

Bài cúng khai trương đầu năm/ Vái Khai Trương đầu năm.

Bài cúng khai trương đầu năm/ Vái Khai Trương đầu năm.

Chuẩn bị cho việc cúng khai trương đầu năm cho chủ doanh nghiệp, công ty vào dịp đầu năm. Tường Minh Phong Thuỷ nhận được những thắc mắc cho nội dung bài cúng đầu năm gồm những gì?
thủ tục xông đất đầu năm

Xông Đất đầu năm và những điều cần biết cho năm Đinh Dậu 2017

Vào thời khắc đất trời giao hoà, mọi sự chuyển mình qua thời khắc mới của năm mới, mọi thứ bỗng trở nên thiêng liêng hơn. Người người cùng chúc nhau những lời ân tình, chân thành để mọi hoà ...

Bài Văn cúng Lễ Động Thổ, khởi công, sửa chữa công trình

Xây nhà, làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành ...
Bài cúng động thổ xây nhà theo phong thủy

Nghi thức Cúng Động Thổ (Xây dựng nhà ở, văn phòng, công xưởng)

Xây nhà, làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành ...
Trạch nhật cao cấp ; kỳ môn độn giáp

Trạch Nhật Cao Cấp - Một vài điều hiểu sai lầm về Chọn Ngày Giờ Phong Thủy

-Nếu bạn tính toán phong thủy đúng nhưng chọn ngày giờ sai hoặc đơn giản là không chọn ngày giờ gì cả thì kết quả xấu có thể xảy ra trước khi hiệu ứng tốt diễn ra. Ví dụ như bạn ...
Nghi thức khai trương cửa hàng

Nghi thức Khai Trương cửa hàng/ văn phòng kinh doanh

Chọn ngày khai trương tốtĐối với doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh nhằm tìm tiền tài thì ngày khai trương buôn bán là ngày trọng đại. Việc cúng xin thành kính từ lòng thành các thành viên trong công ...

Nghi thức Nhập Trạch và những điều cần biết

Nhập trạch là một trong những nghi lễ cổ truyền của người Việt, thực hiện khi gia chủ có dịp dọn vào một ngôi nhà mới mua/ xây/ sửa lớn. Hiểu đơn giản đây là Lễ quan trọng trong việc ...
Sơn chủ nhân đinh, thuỷ quản tài lộc là câu nói kinh điển trong phong thuỷ

Quách Phác – Nền móng Phong Thủy với “Táng Thư”

Quách Phác 郭璞 (276 – 324), tự Cảnh Thuần, người Hán, sống vào thời Tấn, được xem là cha đẻ của học thuật Phong Thủy vì tác phẩm nổi tiếng Táng Thư hay có người gọi là Táng Kinh (葬经). Lần ...

Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Phái Vô Thường

Lịch sử của trường phái Huyền Không Phi Tinh bắt nguồn từ Tưởng Đại Hồng, người đầu tiên đưa ra La Bàn phái Huyền Không mà mọi người quen gọi là Tưởng Bàn với sự kết hợp của 64 quẻ Kinh ...