Nên chọn nơi học Phong thuỷ ở đâu tại Việt Nam?

 Như 1 cái cây muốn sinh trưởng tốt phải có bộ rễ khoẻ mạnh. Tương tự, nếu mục đích của bạn muốn học phong thuỷ để ứng dụng và thực hành, thì bạn cần nắm rõ kiến thức phong thuỷ nền tảng đến chuyên sâu. Tường Minh Phong Thuỷ sẽ nêu ra những quy tắc đào tạo để bạn kiểm tra xem có phù hợp với tiêu chuẩn của bạn không. Vì thực tế, có nhiều người liên hệ học và hỏi thăm như "tôi muốn học phong thuỷ chơi chơi hay sơ sơ", hay "tôi chỉ học phong thuỷ chút cho biết thôi". Với chúng tôi, việc dạy học phong thuỷ là nghiêm túc và người học phong thuỷ cũng phải nghiêm túc về mặt thời gian và công sức. Học là để thực hành và ứng dụng được chứ không phải để biết chơi, là nhắn nhủ của chúng tôi nếu bạn là người đang tìm trường dạy phong thuỷ cho mình. 

Chọn nơi học phong thuỷ ở đâu uy tín tại Việt Nam?

Một vài quan điểm giảng dạy phong thuỷ của Phong Thuỷ Tường Minh

nen-hoc-phong-thuy-o-dau

Học phong thuỷ ở đâu: Thời gian là thứ quan trọng nhất.

Một người phụ nữ khá lớn tuổi gọi điện đến cho chúng tôi và nói: ‘Khóa Kỳ Môn thầy sắp mở có dạy cho người ta luận đoán được hay không? Vì tôi học Kỳ Môn Độn Giáp ở nhiều nơi, mất nhiều thời gian và tiền bạc và đa phần người ta chỉ dạy đến cách lập bàn Kỳ Môn. Lập xong thì đến phần Luận quẻ, tôi không thể luận được’.

Hay cũng có bạn học viên tiềm năng nói với chúng tôi rằng "em đã lỡ đăng ký học phong thuỷ bên trường doanh nhân kia, mà học 2 khoá xong là em chỉ biết lý thuyết, phong thuỷ là phải thực hành hả chị, thực hành như thế nào?". 

Tôi xin nói trước bên dưới là quan điểm của TMFS về việc giảng dạy các môn như Phong Thủy, Bát Tự, Chiêm Tinh Kỳ Môn Độn Giáp. Nếu có vô tình làm phật ý của vị thầy nào khác thì xin thứ lỗi trước, vì lẽ mỗi người mỗi quan điểm, mỗi cách làm; tôi đi con đường của riêng tôi mà thôi.

 

dao-tao-phong-thuy-tai-viet-nam

Thứ 1: Học làm thợ sửa xe và Học lái xe - học phong thuỷ lý thuyết hay thực hành?(Học phong thuỷ ở đâu uy tín tại TPHCM).

Tôi dám chắc có rất nhiều người không hiểu về động cơ đốt trong, piston, cylinder, cơ chế truyền động lực trên xe oto hoạt động như thế nào. Nhưng vẫn có rất nhiều người lái xe oto tốt mà không cần hiểu xe oto vận hành như thế nào! Muốn lái xe oto giỏi chỉ cần biết chân ga, chân thắng, vô lăng điều khiển như thế nào mà thôi.

 Tại sao bạn muốn ứng dụng Kỳ Môn Độn Giáp cho công việc hàng ngày, giao dịch, thương lượng, đàm phán hay gieo quẻ mà lại phải đi học cách lập bàn Kỳ Môn Độn Giáp? Tại sao bạn muốn lái xe tốt mà người ta lại dạy bạn cách sửa xe? Tôi muốn dùng chiếc xe làm phương tiện để đạt mục đích trong cuộc sống, tôi không muốn cả ngày chết dí ở garage làm thợ sửa xe. Việc lập bàn Kỳ Môn Độn Giáp là việc của chuyên gia, của các thầy phong thuỷ chuyên nghiệp; không phải là công việc của học viên học phong thuỷ.

 Kinh nghiệm cho thấy học viên mất ít nhất 1 – 3 tháng để thông thuộc cách lập bàn Kỳ Môn. Và nếu họ không hàng ngày lập bàn Kỳ Môn thì ngay lập tức sau 1 tháng sẽ quên cách khởi bàn và khả năng lập bàn sai rất cao. Nếu mỗi lần cần xem việc gì lại phải lập bàn Kỳ Môn thì lập xong bàn thì có khi đã lỡ việc.

hoc-phong-thuy-tai-tphcm

 Ở Phong thuỷ Tường Minh, chúng tôi chỉ hướng dẫn 30 - 45 phút sơ bộ cho học viên nào muốn biết cách lập bàn. Sau đó thì cung cấp hẳn Sổ Tay 1080 Cục cho họ cần khi tra cứu, vậy thôi là đủ. Thời gian còn lại, học học cách luận giải như thế nào, thực hành các tình huống câu hỏi ra sao.

Học phong thuỷ ở đâu? Ngay ngày học đầu tiên, bạn có thể đánh giá phong thuỷ nhà bạn như thế nào.

Lớp Phong Thủy Nhà Ở Chung Cư Thịnh Vượng tức phong thuỷ căn bản, tôi hướng dẫn cho học viên phần mềm để xem Tinh Bàn Huyền Không Phi Tinh. Lớp Bát Tự Căn Bản thì cung cấp phần mềm Bát tự lá số và Lịch Vạn Niên để học viên có thể xem nhanh chóng chứ không cần phải lập Lá Số bằng tay.

 Lãng phí thời gian để ngồi lập Kỳ Môn bàn theo cá nhân tôi nghĩ, không đáng! Còn chuyện về lâu dài, nếu bạn có thời gian nghiên cứu và chăm thực hành, tất nhiên bạn cũng biết lập bàn Kỳ Môn hoặc lập lá số bát tự bằng tay. Tuy nhiên, đó không phải là việc ưu tien cho người mới học phong thuỷ.

 

http://congcu.phongthuytuongminh.com/bat-tu-va-tuong-phap/cong-cu/phan-t...

http://congcu.phongthuytuongminh.com/phong-thuy/cong-cu/huyen-khong-phi-...

 Thứ 2: Khoá học phong thuỷ Học nhiều tháng, nhiều năm và khoá Học phong thuỷ vài ngày.

90% học viên học đến những môn này là vì những khó khăn trong cuộc sống. Hãy thẳng thắn với nhau, chẳng có ai đang giàu có, hạnh phúc, vợ xinh con ngoan, tiền vào ào ào, sức khỏe tốt đẹp mà đi đâm đầu vào học những môn khó nhằn này cả. Vậy thì áp lực cơm áo gạo tiền, bế tắc vì tiền bạc hay không thấy hạnh phúc dẫn đến người ta tự hỏi ‘Tại sao? Số mẹnh có thật hay không? Tôi nên làm sao để thay đổi cuộc sống?’Vậy thì các bạn có nhiều thời gian nhiều tháng trời, nhiều năm trời để học Phong Thủy hay không? Hay phải đọc mấy trăm quyển sách Phong Thủy ở ngoài nhà sách hay trên các diễn đàn Facebook để có thể tìm ra bí kiếp để giải được khó khăn của mình?

hoc-phong-thuy-quan6

Tôi biết rất nhiều kiến thức Phong Thủy, Bát Tự, Kỳ Môn…của rất nhiều trường phái. Nếu tôi mở các lớp theo dạng nhiều Module, Sơ Cấp, Căn Bản, Trung Cấp, Cao Cấp, Chuyên Nghiệp, mỗi lớp kéo dài vài tháng, mỗi tuần học 1 buổi chắc chắn tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền so với việc gói gọn 1 lớp trong 2 ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, đó là sự lãng phí thời gian của tôi và của chính các học viên Tường Minh Phong Thuỷ. Tôi có rất nhiều khách hàng cần tư vấn, nhiều nơi để đi và nhiều kiến thức ở nước ngoài tiếp tục để học hỏi và đem về. Thời gian đối với tôi rất quý. Học viên cũng viên cũng phải bỏ thời gian quý giá mỗi tuần, hi sinh công việc, vợ/chồng con để lên lớp nghe những kiến thức hàn lâm nằm trong sách vở mà đến 80% là dạng ‘nghe hay, cao siêu nhưng áp dụng thực tế không hiệu quả’.

 Thử tưởng tượng thời gian đó bạn có thể tiến xa được bao nhiêu mà không lãng phí thời gian quý giá. Vậy nên, nếu ai nghĩ rằng học vài ngày là "cưỡi ngựa xem hoa" thì hãy nên suy nghĩ lại, bạn chưa trải nghiệm thì bạn đừng nghĩ rằng vài trăm học viên của TMFS là "như thế nào" mới bỏ tiền, thậm chí nhiều để học những khoá học "cưỡi ngựa xem hoa" đó. Muốn đánh giá một sản phẩm hay một dịch vụ, bạn nên trải nghiệm trước thì review mới chính xác.

giao-trinhphongthuy

 Thứ 3: Học phong thuỷ ở đâu? Nguồn Gốc Kiến Thức rõ ràng và việc Tự Lập Trường Phái Mới.

 Tôi chuộng sự ngắn gọn và chính xác chuyên nghiệp. Do đó bản thân tôi tìm đến những người thật sự thực hành những môn học này, lăn lộn, trầy da tróc vảy với nó cả cuộc đời để học hỏi nó. Dĩ nhiên là những người thầy đó dạy với học phí không hề rẻ so với kiến thức miễn phí đầy trên Internet ở các diễn đàn phong thủy tiếng Hoa. Kiến thức họ giảng dạy lại là tuân thủ theo từ xưa đến nay mà không hề có tính sáng tạo, và tôi yêu thích điều đó. Tôi không thích phải trả giá cho những thử nghiệm mà họ mới nghĩ ra ngày hôm qua.

Nhưng tại sao tôi phải ngồi nhặt nhạnh, thử nghiệm, làm chuột bạch hàng chục năm trời để tự khai phá ra 1 trường phái mới mang tên riêng của mình? Để tự sướng chăng? Tôi nghĩ kiến thức hàng nghìn năm, hàng trăm năm từ các dòng phái đã quá đủ để học hỏi, việc tự lập môn phái mới, tự nghĩ ra kiến thức mới học từ sách và thử nghiệm (kể cả bỏ cả đời để tự thử nghiệm thì cao lắm cũng chỉ 60 năm) theo tôi là ‘Quá nhanh quá nguy hiểm’. Nhất là nếu đem kiến thức thử nghiệm đó mà áp dụng cho âm trạch thì phá cả 1 dòng họ và tôi vẫn thấy có rất nhiều người trong đời chưa làm 1 phần mộ nào và đi dạy về âm trạch, kể cả thầy cực kỳ nổi tiếng ở nước ngoài.

Ngay ở Đài Loan, sư phụ của tôi kể có 1 tác giả viết sách phong thủy trứ danh, viết được 30 quyển sách bán cực chạy về Loan Đầu, Tầm Long Điểm Huyệt, Âm Trạch đọc qua thấy ghê gớm – chỉ có điều người đó cả đời ngồi xe lăn – từ nhỏ đến lớn không leo lên ngọn núi nào mà chỉ sưu tầm sách cổ rồi tổng hợp lại viết ra.

hoc-huyen-khong-phi-tinh

 Thứ 4: Học phong thuỷ ở đâu? Khẩu Nghiệp Từ Các Comment Xem Phong Thủy Trên Mạng.

Một người khách hàng tên A kể lại rằng lý do tại sao họ nhờ chúng tôi xem lá số Bát Tự. Vì khi gặp một số khó khăn trong cuộc sống, anh A đăng năm tháng ngày giờ sinh lên mạng và nhờ mọi người xem giúp. Có nhiều comment nói rằng lá số hành khất, sắp phá sản, vợ con bệnh tật chết sớm…Thật ra, anh A đang mong chờ ‘các cao thủ bàn phím’ luận đoán miễn phí. Và các cao thủ không phải chịu bất cứ 1 trách nhiệm nào từ lời họ nói. Xét cho cùng, anh A đâu có trả tiền cho họ. Họ giúp đỡ trong khả năng và sở thích của họ mà thôi; không có gì ràng buộc nhau cả. Một trong những comment là từ học viên của TMFS giới thiệu anh qua chỗ chúng tôi để tư vấn. Lá số của anh có 1 số trục trặc nhỏ nhưng không hề quá xấu như những comment tiêu cực đó.

 Anh A nói rằng, có lúc anh muốn tự sát vì đọc những comment tiêu cực đó. Công việc bế tắc, tiền bạc trục trặc; giờ đọc những comment đó; anh chỉ muốn nhảy cầu tự vẫn.

Qua đây, tôi muốn nhắn nhủ 1 chút với những bạn hay sinh hoạt, comment trên các diễn đàn phong thủy lý số…Chỉ cần 1 lời các bạn buông ra có thể giết chết 1 mạng người đang túng quẫn. Vậy ai sẽ chịu trách nhiệm về cái chết đó? Anh A hay người comment? Nên suy nghĩ kỹ trước khi gõ phím.

Vậy nên, với chúng tôi, nếu bạn là người muốn học phong thuỷ, học bát tự hay học kỳ môn độn giáp, học chọn ngày giờ. Trước hết bạn phải chịu khó học hỏi. Sau đó kiến thức chắc rồi thì giúp mình, giúp người. Nếu học chưa đâu đến đâu hay vô tình làm sai, nói sai, thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến người khác.

Mục đích của việc học hành là làm cho bản thân người học mở mang kiến thức, mở mang trí óc. Với phong thuỷ, phạm trù học phong thuỷ hay các môn phương Đông là 1 việc linh thiêng khác khi người học vì quá khó khăn trong cuộc sống muốn bớt khổ hơn, muốn bình yên hơn, muốn an gia hơn, muốn hạnh phúc hơn. Vì thế, nếu áp dụng đầu tiên cho chính bản thân mình. Mong bạn sẽ chọn được nơi học phong thuỷ uy tín để có thể tiếp thu kiến thức hữu hiệu nhất.

khoa-hoc-ky-mon-don-giap-tphcm

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương

 

Bài liên quan

Chuyên mục Hỏi Đáp Phong Thuỷ - Tử Vi - Diện Tướng cùng Master Nguyễn Thành Phương - TMFS

Chuyên mục Hỏi Đáp Phong Thuỷ - Tử Vi - Diện Tướng cùng Master Nguyễn Thành Phương - TMFS

Chuyên mục Hỏi Đáp Phong Thuỷ - Tử Vi - Diện Tướng cùng Master Nguyễn Thành Phương - TMFS được thành lập dựa trên nhu cầu của bạn gần xa gửi thắc mắc về website của phong thuỷ Tường Minh ...
Ai thiết kế phong thuỷ cho nước Mỹ - Phong thuỷ Hoa Kỳ

Ai thiết kế phong thuỷ cho nước Mỹ - Phong thuỷ Hoa Kỳ

Thầy phong thuỷ nào tư vấn phong thuỷ quy hoạch cho nước Mỹ là điều có đôi lần ai cũng thắc mắc? Nhất là người học phong thuỷ vì miền đất phồn hoa bậc nhất hành tinh phải có gì ...
Hội Thảo Phong Thuỷ Kỷ Hợi 2019 - Đón Đầu Thành Công

Khoá học Phong Thuỷ Online - Phong Thuỷ Kỷ Hợi 2019 - Đón Đầu Thành Công

Khoá học Phong Thuỷ Online: Phong Thuỷ Năm Mới 2019 - Đón Đầu Thành Công: Sự kiện Phong Thuỷ duy nhất trong năm tại Hà Nội tháng 12/2018 và TP.HCM 01.2019. Hội thảo phong thuỷ năm mới 2019 là hoạt ...
Như là 1 cây sinh trưởng tốt phải từ bộ rễ khoẻ mạnh, nếu học phong thuỷ ở đâu mang lại cho bạn kiến thức nền tảng vững chắc và tự tin thực hành, đó là nơi bạn nên chọn học phong thuỷ.

Nên chọn nơi học Phong thuỷ ở đâu tại Việt Nam?

Nên chọn Học phong thuỷ từ đâu? Như 1 cái cây muốn sinh trưởng tốt phải có bộ rễ khoẻ mạnh. Tương tự, nếu mục đích của bạn muốn học phong thuỷ để ứng dụng và thực hành, thì bạn ...
Khoá học phong thuỷ miễn phí cho người mới bắt đầu

Khoá học phong thuỷ miễn phí cho người mới bắt đầu

Kết quả của việc tự học phong thuỷ trong 2 năm, 5 năm, 10 năm, kết quả nhận được thì: có người thì áp dụng cũng được cho bản thân, có người thì “còn chưa tự tin về mặt thực ...
Hành trình tìm về cội nguồn Phong Thuỷ phương Đông tại Trung Quốc - TMFS

Hành trình tìm về cội nguồn Phong Thuỷ phương Đông tại Trung Quốc - TMFS

Phong thuỷ là bộ môn cổ học xuất xứ từ Trung Hoa với nhiều minh chứng của sự tồn tại của kiến thức tinh hoa phong thuỷ. Vài ngàn năm sau, những kiến thức phong thuỷ đó vẫn còn được ...
Ứng dụng Phong Thuỷ trong Kinh Doanh và Đầu Tư Bất Động Sản

Ứng dụng Phong Thuỷ trong Kinh Doanh và Đầu Tư Bất Động Sản - TMS - TMFS

Phong thuỷ đóng vai trò như thế nào đối với những nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản? Với mỗi dự án hay đầu tư bất động sản, căn hội, yếu tố phong ...
chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành Phương

Phỏng Vấn và giao lưu kiến thức Phong Thuỷ đầu xuân 2018 - Kênh THPL

Nhận lời mời từ ban biên tập Văn Hoá Xã Hội - Kênh Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam, chuyên gia Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương đã có những chia sẻ về phong thuỷ 2018.http://tvphapluat.vn/video/giao-luu-cung-chuyen-gia-phong-thuy-nguyen-thanh-phuong-cung-chia-se-nhung-dieu-thu-vi-va-can-phai-chu-y-trong-nam-mau-tuat-2018-7733/
Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 và phong thuỷ năm mới 2018

Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 - Phong Thuỷ Tường Minh

Hội Thảo Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 diễn ra trong thời điểm năm 2017 trôi qua, 2018 đến và mang theo nhiều sinh khí mới. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi làm thế nào để bản thân, gia đình và ...