Liệu có thể thoát bệnh hiểm nghèo theo Bát Tự?

Cũng có nhiều sự giải thích rằng ảnh hưởng của bệnh tật như phong thuỷ, nhân quả, v.v...Trong nội dung của môn bát tự mệnh lý, chúng ta cũng có thể tìm thấy những điểm mấu chốt liên quan đến nguồn gốc bệnh tật hiểm nghèo, hay làm sao có thể né tránh hay phòng bệnh hiểm nghèo theo bát tự. Bạn có tin không? Hãy cùng cảm nhận một trong những trường hợp điển hình của bát tự và bệnh tật từ phân tích của thầy Nguyễn Thành Phương.

Bệnh trầm cảm và mối liên quan theo BÁT TỰ - Nghệ sĩ tài hoa Trương Quốc Vinh.
Nhận biết những dấu hiệu bệnh trầm cảm từ kiến thức Tứ Trụ/ Bát tự.

Chưa có một số liệu thống kê chính xác. Tuy nhiên từ khi biết đến bát tự, tôi hay tìm hiểu xem bát tự của những nghệ sĩ tài năng hay thành công đã và đang nổi tiếng. Số lượng nghệ sĩ có mạng ngũ hành là Thuỷ khá nhiều. Vì sao Nghệ sĩ hay mang hành Thuỷ? Cho đến hiện tại những người tôi có dịp kiểm tra, lượng Thuỷ đang được ghi nhận nhiều hơn những hành khác. Đơn giản vì Thuỷ thông minh, Thuỷ tài giỏi, đa tình, thuỷ dễ đồng cảm, thuỷ có đời sống tình cảm phong phú nên dễ hoá thân, nhập vai vào các hoạt động nghệ thuật của họ?

Như điển hình của nghệ sĩ Trương Quốc Vinh. Ông là ca sĩ, diễn viên vô cùng nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ nói chung và Hong Kong bấy giờ (những năm trước năm 1998). Ông cũng là người có ngày sinh là Thuỷ. Những người sinh ngày Nhâm hoặc Quý thuỷ và lại sinh vào tháng mùa thu tức Thân, Dậu và Tuất (tháng 7, 8, 9 Dương Lịch) là những người mang nhiều ngũ hành Kim, Thuỷ.

bat-tu-truong-quoc-vinh

 

Tính chất ngũ hành Kim, Thuỷ theo bát tự?

Sách cổ có câu “Kim thuỷ đa tình” vốn tính tình dễ lạnh lẽo, thiếu lửa sưởi ấm, cần sự san sẻ yêu thương. Người nhiều ngũ hành Kim Thuỷ, nếu gặp phải năm tháng ngày giờ, tức những thời điểm nhiều Kim, Thuỷ. Nguy cơ sẽ dễ bị rơi vào hoàn cảnh bị trầm cảm, sinh buồn chán muốn tự tử.

Các bạn có thể vào đường link dưới đây để kiểm tra lá số của bản thân mình: 

http://congcu.phongthuytuongminh.com/bat-tu-va-tuong-phap/cong-cu/phan-t...

Trầm cảm và tự vẫn, những trường hợp tự sát đa phần là do 1 phút nghĩ quẩn, 1 giây không sáng suốt. Giây khắc đó thiếu người thân, bạn bè xung quanh giúp đỡ mà có ý nghĩ rồ dại. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều trường hợp những nghệ sĩ tự vẫn đa phần đều rơi vào hoàn cảnh đó. Một trong những trường hợp nổi tiếng đó là nghệ sĩ tài danh bạc mệnh Trương Quốc Vinh - mất ngày 1/4/2003.

Trương Quốc Vinh sinh ngày 12/09/1956 tức:

  • Ngày. Tháng. Năm
  • Nhâm. Đinh. Bính
  • Ngọ. Dậu. Thân

bat-tu-truong-quoc-vinh

Phân tích lá số bát tự nghệ sĩ Trương Quốc Vinh.

Lá số sinh ngày Nhâm thuỷ, tháng sinh lại là Dậu, năm sinh là Thân nên Kim nhiều, Thuỷ đục. Hay còn gọi là số đa tình, lận đận, tâm tư nhiều chuyện buồn cất giữ trong lòng.

Hành Thuỷ biểu thị cho sự suy nghĩ, cho trí thông minh. Nhưng Thuỷ phải cân bằng cùng với hành Hoả tức tình cảm, vui vẻ, ấm áp, nồng nàn thì mới cân bằng. Tức triết lý là người sống lý trí nhưng cũng phải có tình cảm. Nếu suy nghĩ quá nhiều mà thiếu cảm xúc tức lá số lắm Thuỷ, Hoả yếu thì Thuỷ khắc chế Hoả dẫn đến tâm trạng thường buồn lo.

Lá số của Trương Quốc Vinh thuộc dạng lá số đặc biệt, nhiều người mới học Bát Tự sẽ không thể hiểu được. Vì lẽ rằng lý luận của Bát Tự căn bản vốn là cần phải cân bằng, lá số đã vượng Thuỷ thì cần phải tìm hao tiết, xì hơi, khắc chế nhưng hành Thổ, Mộc, Hoả mới là dụng thần, còn Kim, Thuỷ là kỵ thần.

Học bát tự và luận  đoán bát tự như thế nào trong mỗi tình huống?

Kỳ thực, người học sơ cấp chưa hiểu rằng trong Trích Thiên Tuỷ có nói rằng Nhâm Thuỷ là đại dương biển lớn, càng vượng càng tốt mà không cần sợ quá nhiều. Vì lẽ biển cả, đại dương có bao giờ là quá nhiều; càng rộng lớn là càng tốt. Vì vậy người học Bát Tự không thể cứng nhắc theo lý luận căn bản mà cần có nhiều kinh nghiệm luận đoán của bản thân thì mới có thể luận tốt.

Trương Quốc Vinh trải qua các đại vận Mậu Tuất (9-18), Kỷ Hợi (19 - 28), Canh Tý (29 - 38).

Đại vận Mậu Tuất kết hợp thành Tam Hội với năm Bính Thân, tháng Đinh Dậu mà hình thành nên Thân Dậu Tuất là tam hội Kim khiến cho Nhâm thuỷ đã vượng càng vượng hơn.

Đại vận Kỷ Hợi là lâm quan của Thuỷ khiến cho Nhâm Thuỷ vượng hơn cả đại vận Mậu Tuất. Chưa kể đại vận Canh Tý càng tuyệt vời hơn vì Canh là Kim, Tý là Thuỷ nên khiến cho ông thành công cả về mặt điện ảnh và ca nhạc.

Thành công, sự nghiệp theo cách nhìn phân tích lá số bát tự.

Có thể nói không ngoa rằng Trương Quốc Vinh là anh cả, là ông vua làng điện ảnh và ca nhạc HongKong và Châu Á thời bấy giờ. Thành công của ông như sóng biển lớn, dào dạt đầy năng lượng.

Tuy nhiên chính vì Thuỷ quá vượng nên đường hôn nhân hay nói khác hơn là ông không lấy vợ, kết hôn được. Vì lẽ đối với người Nhâm thuỷ thì Bính hoả là người tình, Đinh Hoả là vợ. Các đại vận của Trương Quốc Vinh toàn chỉ khiến cho Thuỷ vượng hơn nên Thuỷ khắc chết Hoả. Ngọ tàng đinh Hoả ở cung Phu Thê là chỉ cung hôn nhân của Trương Quốc Vinh do đó cũng rất yếu.

Đó là chưa kể trong 2 người bạn gái ông quen và khao khát kết hôn từ thời trẻ đó là Mao Thuấn Quân và Nghê Thi Bội đều sinh năm Kỷ Hợi - 1959. Mối tình đồng tính của ông là Đường Hạc Đức cũng sinh năm Kỷ Hợi 1959.

Cô thần trong phân tích bát tự nghĩa là gì?

Hợi là Cô Thần của Trương Quốc Vinh. Tức quen người tuổi Hợi sẽ luôn cảm thấy cô đơn, bị bỏ rơi. Nếu như ông quen người sinh năm, tuổi khác có lẽ đã có thể tiến xa hơn trong đường tình cảm. Có thể là định mệnh chăng?

Ông mất vào đại vận Tân Sửu (39 - 48). Theo Wikipedia thì : người yêu lâu năm của anh, Daffy Đường Hạc Đức cho biết Trương Quốc Vinh đang bị suy sụp tinh thần và phải tìm đến các bác sĩ tâm lý gần một năm nay. Thậm chí Trương Quốc Vinh đã có ý định tự sát vào năm 2002. Về sau, người cháu gái của Trương Quốc Vinh cũng lên tiếng rằng, anh đã mắc phải bệnh nặng và trở nên suy sụp từ trước năm 2003.

bat-tu-hon-nhan

Ngày giờ Trương Quốc Vinh mất là lúc 18 giờ 41 phút ngày 1/4/2003.

  • Giờ. Ngày. Tháng. Năm
  • Quý. Giáp. Quý. Ất
  • Dậu Thìn. Mão. Mùi

Đại vận Tân Sửu xung lưu niên Ất Mùi khiến cho hành Thổ quá vượng. Sửu Thổ xung khắc Mùi Thổ, song thổ thành sơn khiến cho dòng chảy của Nhâm Thuỷ trong phút chốc bị bế tắc, không lưu thông được. Trong năm 2003 Trương Quốc Vinh cảm thấy mọi chuyện đều bị bế tắc do Thổ khắc Thuỷ mà để lại mấy dòng trong thư tuyệt mệnh: 
• "Depression! 多謝各位朋友,多謝麥列菲菲教授,這一年很辛苦,不能再忍受, 多謝唐先生,多謝家人,多謝肥姐. 我一生沒做壞事 為何這樣?"
• "Tuyệt vọng! Cảm ơn tất cả bạn bè tôi. Cảm ơn giáo sư Felice Lieh-Mak (Bác sĩ tâm lý cuối cùng của Trương Quốc Vinh). Năm nay quá khó khăn. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Cảm ơn anh Tong. Cảm ơn gia đình tôi. Cảm ơn chị Fat (Lydia Shum Din-ha). Cả cuộc đời tôi chưa làm gì sai. Tại sao mọi thứ lại trở nên thế này?"

Theo wikipedia: Trương Quốc Vinh được coi như một người hùng đối với những người mắc bệnh trầm cảm. Trước đây ở châu Á trầm cảm gần như là một vấn đề mang tính tối kỵ không được nhắc đến. Nhờ có Trương Quốc Vinh mà cộng đồng mới dành sự quan tâm nghiêm túc hơn đến căn bệnh này.

Nếu phát hiện bệnh "hiểm nghèo" sớm hay đúng thời điểm, liệu bát tự có giúp ích được gì cho việc chữa lành.

Người mệnh Kim, Thuỷ quá vượng khi gặp năm, tháng, ngày, giờ toàn bộ không hề có Hoả tượng cho cảm xúc chết, niềm vui mất đi. Giờ Quý Dậu kim thuỷ nhiều chính là nhát dao cuối cùng làm cho mọi việc trở nên tệ nhất khi họ Trương không thể tìm được người lắng nghe tâm sự của mình. Nếu như có Đường Hạc Đức - người sinh năm Kỷ Hợi 1959 bên cạnh thì tam hợp Hợi Mão Mùi sẽ chính là Mộc, hay là thực thương của Nhâm Thuỷ, chính là giải toả được những suy nghĩ bế tắc. Mộc mạnh sẽ giúp phá tan hành Thổ chính là kỵ thần làm anh cảm thấy tuyệt vọng.

Như vậy, những học viên TMFS thân mến, hãy nhớ kiểm tra lá số của người thân, bạn bè xung quanh chúng ta; nếu những người nào mang trong mình lá số nhiều Kim, Thuỷ; hãy nhớ chú ý những năm bất lợi của họ mà quan tâm, chăm sóc, tâm sự với họ nhiều hơn. Sự quan tâm ấm áp từ chúng ta chính là Hoả làm cho họ không cảm thấy lạnh lẽo, cô đơn nữa; từ đó biết đâu chúng ta có thể cứu sống được 1 người đang bế tắc. Cứu sống 1 mạng người bằng xây 9 tòa tháp.

cach-chua-benh-tram-cam

Và kinh nghiệm từ xem Bát Tự cho chúng tôi thấy rằng việc nghĩ quẩn, quyên sinh chỉ là do 1 canh giờ (2 tiếng đồng hồ) bất lợi cho bản thân. Nếu giờ phút đó người xấu số có 1 người bên cạnh tâm sự, chia sẻ; họ sẽ bỏ đi ý nghĩ rồ dại đó.

Quan tâm đến người bên cạnh bạn nhé,

Ngày 14-15/4/2018: Lớp Bát Tự Căn Bản
Ngày 21-22/4/2018: Lớp Bát Tự Trung Cấp

bat-tu-can-ban

Tất cả những ai THÍCH HỢP và quan tâm có thể đăng ký học tại 54 Đinh Công Tráng, Q1, TpHCM hoặc qua livestream từ xa.
DT: 02866814141 - Email: lienhe.tttuongminhphongthuy@gmail.com

Nguyễn Thành Phương

Phong Thuỷ Tường Minh

Bài liên quan

Dự đoán vận mệnh qua ngày tháng năm sinh: có bao nhiêu phương pháp xem vận mệnh?

Dự đoán vận mệnh qua ngày tháng năm sinh: có bao nhiêu phương pháp xem vận mệnh?

Dự đoán vận mệnh qua ngày tháng năm sinh: có bao nhiêu phương pháp xem vận mệnh?Dự đoán vận mệnh qua ngày tháng năm sinh – hay dự đoán vận mệnh qua ngày sinh là phương pháp mang lại tính tổng quát ...
Scandal Phạm Băng Băng theo phân tích Bát Tự Hôn Nhân

Scandal Phạm Băng Băng theo phân tích Bát Tự Hôn Nhân

Chuyện gì xảy ra với Phạm Băng Băng theo bát tự hôn nhân?Vào cuối năm 2016 chúng tôi đã dự đoán Phạm Băng Băng sẽ gặp rắc rối trong năm 2017, và có dự báo rằng nếu như cô kết ...
Kích hoạt cung Đào Hoa của vợ chồng như thế nào theo Bát Tự?

Kích hoạt cung Đào Hoa của vợ chồng như thế nào theo Bát Tự?

Cung Đào Hoa là một chủ đề vô cùng lý thú với người học bát tự. Không chỉ với người độc thân, với những cặp vợ chồng nếu biết cách sự dụng cung đào hoa cũng giúp ích cho cuộc ...
Liệu có thể Thoát bệnh hiểm nghèo theo Bát Tự?

Liệu có thể thoát bệnh hiểm nghèo theo Bát Tự?

Bệnh hiểm nghèo có thể là bệnh phát hiện từ lúc sinh ra, tức là có yếu tố bẩm sinh, thuộc về số mệnh. Hầu hết những bệnh hiểm nghèo khác xuất hiện trong quá trình sinh trưởng, phát triển ...

Bát Tự giải mã điều gì?

Mỗi năm, mọi người đều có 1 ngày để tổ chức sinh nhật cho mình, nhằm chào đón một tuổi mới sắp đến và cầu mong nhiều điều may mắn, thành công hơn tuổi cũ. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa ...
Vận may, vận xui theo BÁT TỰ

Cẩn trọng né tránh "vận xui" theo Bát Tự

Mấy ngày qua, khán giả trong nước theo dõi và cập nhật thông tin liên tục từ việc 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và hải ngoại, xuất phát từ bức "tâm thư" sau khi cô Hương Lan ...
bát tự là gì?

Bát tự là gì?

Bazi là một hệ thống kiến thức khoa học phi hình thể rất cổ xưa và cực kỳ chính xác của Tử Vi Trung Hoa. Bazi hay Bát Tự (8 chữ) theo nghĩa đen là "Tám chữ" ở Trung Quốc, hay ...
chọn tên cho con theo phong thuỷ

Đặt tên cho con năm Đinh Dậu 2017?

Một trong những cách để bổ sung ngũ hành cần thiết, mà từ ngữ chuyên môn Bát Tự gọi là Dụng Thần, đó là đặt tên theo ngũ hành phù hợp sẽ giúp đứa trẻ có 1 cuộc sống thuận ...
tư vấn tiền hôn nhân, xem ngày cưới hỏi

Tư vấn tử vi hôn nhân - Vợ chồng cưới nhau bị tuyệt mạng?

“Năm ngoái em đi xem tử vi, thì ông thầy phán: cả 2 vợ chồng em sinh năm 1982, lấy nhau là Tuyệt Mạng. Rồi lại cưới nhau vào năm 2012, lại cũng Tuyệt Mạng nên chồng sẽ chết sớm. ...