Kinh Dịch gieo quẻ dự đoán toàn tập

Thời gian: 2 ngày
Khai giảng: 9/2018
Học phí: 8,000,000 ₫

Giới thiệu khóa học

Kinh Dịch là gì và những lầm tưởng của người học

Kinh Dịch không phải là QUYỂN SÁCH VỀ SỰ THAY ĐỔI do Chu Văn Vương viết ra. Nhiều người học kinh dịch cơ bản từ xưa đến nay, học Dịch cứ bám lấy 1 quyển sách đó là Thoán Từ, Hào Từ từ thời Chu Văn Vương và xem đó là quyển sách quý giá nói về bí ẩn của bộ môn Kinh Dịch.

Nguồn gốc Kinh Dịch xuất phát từ trước thời của Chu Văn Vương rất lâu, tương truyền vào thời Phục Hy, hơn cả 1.000 năm trước thời Chu Văn Vương. Và nguồn gốc của Kinh Dịch là dùng để bói, để học gieo quẻ dự đoán "được" hay "mất", "nắng" hay "mưa", "nên" hay "không nên"...và tất cả những câu hỏi khác mà con người muốn đặt ra.

khoa-hoc-kinh-dich-tphcm

Khoá học Kinh Dịch tại Tường Minh Phong Thuỷ

 

học kinh dịch tại TPHCM

Bí quyết Học kinh dịch là gì? Học kinh dịch như thế nào? Tự học kinh dịch, học kinh dịch bắt đầu từ đâu?

Sai lầm của người học là thông thường xét theo chữ Kinh 經 - là bộ sách, Dịch 易 - là sự biến đổi. Nên họ cho rằng muốn nắm bắt được Kinh Dịch chỉ cần đọc thật sâu quyển Thoán Từ, Hào Từ, Thuyết Quái Truyện hay bất kỳ quyển sách nào khác. Đó là bởi vì không có quyển sách nào trong số những quyển sách trên giải thích cho người ta cách luận đoán cả.

Thực chất, Kinh Dịch không phải là Quyển Sách Về Sự Biến Đổi gì cả. 經 ngoài nghĩa là quyển sách còn có nghĩa gốc sâu xa hơn là hệ thống như các bạn có thể xem hình gốc đính kèm.

học kinh dịch TPHCM

Học kinh dịch luận đoán tại TPHCM

Vì từ ngữ trong tiếng Hoa là từ tượng hình nên muốn tầm nguyên, tức xem nghĩa gốc của từ thì cần tìm hiểu nó vẽ nên hình gì. Đó là nghĩa gốc ngày xưa khi người xưa viết ra. Chữ Kinh này vốn mang nghĩa là Hệ Thống, ví dụ như Kinh Lạc là hệ thống các huyệt đạo trong cơ thể, Kinh Nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý của phụ nữ, Kinh Phật là hệ thống lý luận của đạo Phật...Chứ không phải là 1 quyển sách. Học kinh dịch như thế nào, tự học kinh dịch, học kinh dịch bắt đầu từ đâu?

hoc kinh dich luan que TPHCM

Chữ Dịch nghĩa là sự biến đổi. Tuy nhiên 易 Dịch gốc tượng hình là chỉ Mặt Trăng, và Mặt Trời tức Nhật Nguyệt. Ý rằng sự thay đổi, lúc thì buổi sáng, lúc thì buổi tối, lúc thì Âm lúc lại là Dương.

Nên thực chất Kinh Dịch là Một Hệ Thống Luận Đoán về Âm Dương chứ không phải là Quyển Sách về Sự Thay Đổi.

Việc mượn chữ hình tượng để đặt tên trong các bộ môn văn hóa cổ phương Đông không có gì xa lạ. Như Liên Sơn Dịch là bộ Dịch bắt đầu bằng quẻ Cấn là chỉ núi. Hay như Phong Thủy là chỉ bộ môn xem về Gió & Nước.

Vì vậy nếu bạn muốn học kinh dịch và tìm hiểu học Kinh Dịch ở đâu để dự đoán bất cứ gì, tốt nhất là không nên đọc thuộc lòng những quyển sách như của Chu Văn Vương hay Khổng Tử. Đó là 1 Hệ Thống Âm Dương, học nó để ứng dụng ngay vào cuộc sống, thì đó gọi là học thật, làm thật.

Học thực hành kinh dịch luận quẻ

Phương pháp học kinh dịch hiệu quả?

Nếu bạn muốn trở thành học giả, nghiên cứu triết lý về đạo của người quân tử, có thể đọc những lời viết về 64 Quẻ của Chu Văn Vương, Khổng Tử hay Nguyễn Hiến Lê, Ngô Tất Tố. Đạo của người quân tử không thể dùng để dự đoán gì trong cuộc sống được. Còn nếu bạn muốn học để ứng dụng, thực hành được thì phải có phương pháp học kinh dịch khác với lối mòn truyền thống của các lớp học kinh dịch cũ.

Những nhược điểm của khoá học kinh dịch thường thấy?

Theo kinh nghiệm của những người quan tâm đến khoá học kinh dịch, chúng tôi thường thấy 2 lý do sau đây mọi người hay gặp phải:

 1. Tôi đã học kinh dịch từ nhiều thầy, mỗi khoá học từ 2-3 tháng. Thầy dạy ý nghĩa quẻ dịch và học thuộc lòng được 64 quẻ. Học viên cũng thuộc được hết trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, khi cho tôi 1 câu hỏi và giải nghĩa quẻ đó, tôi không biết cách luận quẻ kinh dịch như thế nào?
 2. Tôi đã tự đọc rất nhiều sách kinh dịch, quá trình tự học và nghiên cứu từ vài năm đến 10 năm. Tuy nhiên, khi nói đọc quẻ để giảng giải nghĩa. Thật sự tôi không tự tin và không hiểu được câu trả lời cho quẻ đó.

Do vậy, lớp học về kinh dịch nên dạy người ta thuộc quẻ hay luận quẻ. Chúng tôi, Tường Minh Phong Thuỷ chọn cách đào tạo thực hành để học viên biết cách luận quẻ ngay sau khi hoàn tất khoá học. Chúng tôi lấy kết quả cuối cùng là học viên biết thực hành để làm tiêu chí đào tạo. Do vậy, nếu ai lấy tiêu chí khác để đánh giá khoá học như thời gian học bao lâu, khoá học bao nhiêu giờ thì bạn đang chọn so sánh theo quá trình.

học kinh dịch luận đoán

Khoá học kinh dịch trong bao lâu?

Thời gian là một khái niệm mang tính tương đối. Do vậy, ngay từ ban đầu bạn nên chọn tiêu chí đánh giá chất lượng khoá học kinh dịch của bạn. Chúng tôi có khoá học 2-3 ngày để bạn biết cách luận quẻ. Còn nơi dạy kinh dịch khác có thể  khoá 1-3 tháng trong nhiều tuần kéo dài. Nếu ai biết tính toán họ sẽ hiểu. Còn nếu ai vì vậy mà so sánh thời gian ngắn dài, khoá 2-3 ngày làm sao bằng khoá 2 tháng thì tự anh chị đang làm mất cơ hội của bản thân. Đơn giản vì “mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp”. Phương pháp là sự khác biệt cho khoá học của mỗi thầy phong thuỷ. Và kết quả cuối cùng là việc thực hành ứng dụng. Đừng so sánh và nghi ngờ vì những khoá học đã tổ chức, học viên chịu thử thì họ gặt hái được kiến thức mà mình cần. Như vậy họ sẽ không bao giờ phải than vãn là “tôi đã học kinh dịch nhiều năm sao không biết luận quẻ dịch”.

học kinh dịch gieo quẻ

Học kinh dịch bắt đầu từ đâu?

Học kinh dịch bắt đầu từ những khái niệm cho những ai chưa biết gì về kinh dịch. Khoá học kinh dịch này phù hợp cho mọi đối tượng chứ không có yêu cầu nào về trình độ. Cần nhất là bạn biết kinh dịch là học dự đoán, luận đoán sự việc và các vấn đề khác. Và sự quyết tâm theo khoá học và đầu tư học phí đúng mức cho khoá học. Còn việc làm cho bạn hiểu và áp dụng được, đó là phương pháp đào tạo kinh dịch và trách nhiệm của Tường Minh Phong Thuỷ. Học kinh dịch bắt đầu từ đâu?

khoá học kinh dịch

Học kinh dịch để làm gì?

Có nhiều bạn nhầm lẫn Kinh dịch với bát tự, rồi kinh dịch là phong thuỷ hay kinh dịch để chọn ngày giờ. Các môn Phong Thuỷ, bát tự, tử vi hay chọn ngày giờ đều thuộc bộ môn khoa học đông phương. Tuy nhiên, mỗi môn có 1 chủ thể chính để xét. Ví như phong thuỷ là xét về đất đai, địa lý. Còn bát tự xét yếu tố con người là nhân. Chọn ngày là yếu tố thiên thời, trời đất thiên nhiên. Nhưng Kinh dịch khác các môn trên là chủ về việc luận đoán sự việc. Khi bạn học đủ các môn thì “công lực” tăng lên nên 1 việc bạn có thể thấy được các mối liên quan giữa các môn. Còn bây giờ chưa biết gì, ai cũng xuất phát ban đầu là chưa biết mới phải học. Bạn đều có thể đăng ký học riêng lẻ từng môn vì chúng là độc lập. Do vậy, nếu thích thì cứ đầu tư và học. Học xong bạn hiểu, biết áp dụng thì sẽ thích và tự động hiểu những mối liên quan như Thiên – Địa – Nhân như thế nào cho trọn vẹn.

khoá học kinh dịch căn bản

Nội dung khoá học khoá Kinh Dịch ứng dụng luận quẻ - luận đoán tại Tường Minh Phong Thuỷ

Khoá học Kinh dịch ứng dụng thực hành của Tường Minh Phong Thuỷ bao gồm những nội dung chính sau cung cấp cho người học. Học xem kinh dịch DƯ ĐOÁN THEO KINH DỊCH ứng dụng:

 • Khóa học kinh dịch giải thích tại sao và khi nào sử dụng Tượng Quẻ trong Dự Đoán theo Kinh Dịch? Khi nào không dùng được.
 • Khóa học kinh dịch nêu rõ khi nào sử dụng phân tích Lục Hào trong Dự Đoán theo Kinh Dịch? Khi nào dùng sẽ sai.
 • Khóa học kinh dịch nêu ra khi nào sử dụng Hào Từ Thoán Từ để tham khảo? Khi nào tuyệt đối không sử dụng.
 • Khóa học kinh dịch giải thích khi nào dùng Quẻ Mai Hoa? Khi nào sử dụng sẽ bị sai?
 • Khóa học kinh dịch nói rõ Sở trường và sở đoản của từng trường phái xem Kinh Dịch.
 • Khóa học kinh dịch chỉ ra lúc nào có thể chấp nhận dùng Bộ Bài Kinh Dịch? Lúc nào dùng sẽ bị sai?
 • Khóa học kinh dịch: Lúc nào sử dụng Cỏ Thi, Đồng Xu để gieo quẻ Kinh Dịch?
 • Học xem kinh dịch: Lúc nào có thể ngẫu hứng bắt quẻ? Lúc nào bắt quẻ ngẫu hứng sẽ bị sai?
 • Học xem kinh dịch: Khi nào có thể sử dụng Dương Lịch, không dùng Tiết Khí khi gieo quẻ Mai Hoa?
 • Học xem kinh dịch: Làm sao trong vòng 1 canh giờ (2h đồng hồ) có thể gieo rất nhiều quẻ Mai Hoa mà vẫn chính xác?
 • Học xem kinh dịch: Luận đoán về hôn nhân, tình cảm, kinh doanh, phong thủy, vật bị mất, sự nghiệp, tiền bạc….

sach-hoc-kinh-dich-doan-que

Học kinh dịch ở đâu?

Tường Minh Phong Thuỷ là trung tâm đào tạo kinh dịch theo phương pháp ứng dụng thực hành. Chúng tôi mang đến sự khác biệt trong phương pháp đào tạo bởi phương pháp đào tạo gia tốc. Bằng một cách nào đó mà khoá học 2-3 ngày có thể hướng dẫn bạn cách gieo quẻ, hiểu quẻ và luận quẻ theo bộ môn kinh dịch. Không những thế, kiến thức gieo quẻ theo kỳ môn độn giáp còn hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho người học khi dạng kiến thức nào giải quyết được nhiều dạng câu hỏi mà kinh dịch chưa giải quyết được (nguyên nhân – kết quả và cách giải quyết, phương hướng).

hoc-phong-thuy-tai-tphcm

 

5 lý do phải học kinh dịch với thầy Nguyễn Thành Phương?

 1. Khoá học tiết kiệm thời gian khi tất tần tật về kiến thức luận quẻ được trình bày cho người học (Không có chương trình kinh dịch cơ bản- kinh dịch trung cấp – kinh dịch cao cấp – kinh dịch siêu cấp, v.v…)
 2. Khoá học kinh dịch tiết kiệm chi phí về mặt tiền bạc khi bạn đạt được mục đích là học kinh dịch trong 1 khoá duy nhất.
 3. Khoá học kinh dịch tưởng được 1 nhưng thực chất được  2 - 3 khi ngoài kiến thức luận quẻ kinh dịch mai hoa, bạn còn tiếp cận và chạm đến sự huyền diệu và khoa học khi biết đến Kỳ Môn Độn Gíap.
 4. Khoá học có phương pháp đào tạo gia tốc kim cương, là duy nhất trung tâm tại Việt Nam khi áp dụng mô hình này. Lượng kiến thức cô đọng nhưng chi tiết được truyền giảng cho học viên theo hướng nắm bắt kiến thức và thực hành. Qua đó, phù hợp cho rất nhiều học viên ở xa hay nước ngoài theo học so với những khoá học truyền thống cũ.
 5. Rất nhiều người ban đầu nghe nói khoá học 2 ngày làm sao có thể giúp người học luận được quẻ? Nhưng chúng tôi rất mừng vì có những cô chú, anh chị học viên khoá sau đến ghi danh khoá học. Hỏi ra mới biết là do họ quen hay nghe tin từ những anh chị khoá trước đã học và giới thiệu Tường Minh Phong Thuỷ. Người đi trước có đánh giá tốt thì họ sẽ giới thiệu cho người sau. Và đây là bằng chứng tin tưởng nhất để một người mới hoàn toàn có thể ghi danh khoá học ngay khi hỏi lịch hoc. Do vậy, phương pháp truyền đat dễ hiểu từ thầy Nguyễn Thành Phương. Kiến thức khoa học và khác biệt từ Tường Minh Phong Thuỷ đã mang lại hiệu quả thật sự cho người học. Đây là lý do thứ 5 để bạn cân nhắc nên học kinh dịch ở đâu?

học kinh dịch o dau

dạy học kinh dịch tphcm

ky-mon-don-giap-la-gi

kien-thuc-phong-thuy-hay

hoc-phong-thuy-o-dau

thay-phong-thuy-uy-tin

LỚP HỌC KINH DỊCH TPHCM

hoc-bat-tu-tphcm

Khoá học phù hợp cho mọi đối tượng yêu thích và thật sự muốn học phong thuỷ và các môn liên quan ở mức độ căn bản và áp dụng cho bản thân mình.

Lưu ý: Tường Minh Phong Thuỷ có quyền từ chối một số đối tượng học viên nếu chúng tôi cảm thấy không phù hợp để theo học. Chúng tôi miễn giải thích lý do va sẽ hoàn trả học phí cho các đối tượng nào đã đăng ký.

Khoá học kinh dịch tại TPHCM diễn ra định kỳ, vui lòng liên hệ: 02866814141 - 0981229461

Khoá học kinh dịch diễn ra vào tháng 6/2017 tại TPHCM & Hà Nội.

Khoá 1: 05/2017 - TPHCM

Khoá 2: 06/2017 - Hà Nội

Khoá 3: 08/2017 - TPHCM

Khoá 4: 12/2017 - TPHCM

Khoá 5: 03/2018 - TPHCM

Tường Minh Phong Thuỷ,

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

 

Khóa học khác

Khoá học Phong Thuỷ Huyền Không Kinh Dịch

Phong Thuỷ Huyền Không Kinh Dịch Phi Tinh

Khai giảng: 10/2018
Thời gian: 5 ngày