Huyền Không Phi Tinh Vô Thường Phái

Thời gian: 08:00-17:00
Khai giảng: 02/2019 (5 ngày)
Học phí: 25,000,000 ₫

Giới thiệu khóa học

Học phong thuỷ có cần biết lịch sử Trung Hoa?

Việc tự nghiên cứu sách vở là một phương pháp học tập tốt và được tồn tại từ nhiều đời nay, kể cả xã hội phương Tây hoặc phương Đông. Tuy nhiên nếu sách dịch không chính xác hoặc không đúng nghĩa so với sách nguyên bản thì người tự nghiên cứu phong thuỷ huyền không phi tinh nói riêng và phong thủy nói chung sẽ gặp rắc rối gì khi bạn không biết ngôn ngữ từ sách nguyên bản, với bộ môn phong thuỷ thì trên 90% là bản sách Hoa ngữ.

Câu thứ 9 của Trúc Tiết Phú (tức bài phú của Hoàng Thạch Công viết trên các đoạn tre trúc) rất khó hiểu: 鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề.

  

Khoá học Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp tại TPHCM & Hà Nội

Sách dịch phong thuỷ liệu dịch giả có diễn tả đúng ý nghĩa của người viết?

Trong các kinh điển Phong Thủy, Bát Tự hay thậm chí cả Kinh Dịch không hiếm các câu mà người xưa để lại rất khó hiểu, vì được viết trong bối cảnh lịch sử văn hóa của tác giả.

Ngày nay nếu chúng ta không có vốn kiến thức sâu sắc và có sự trợ giúp hay tự nghiên cứu về sách sử cổ điển sẽ rất khó nắm bắt được ý của người xưa chứ chưa nói đến ẩn ý của họ. Và chúng tôi Phong Thủy Tường Minh chủ trương giảng dạy tận gốc vấn đề cốt lõi để học viên thật sự nắm vững học thuật + thực hành.

Một vài trích dẫn xin được mang ra đây thảo luận cho thấy sự khác biệt và sai lệch về ngôn ngữ dịch sách phong thuỷ:

Một trong những tác phẩm kinh điển về Huyền Không phi tinh đó là Trúc Tiết Phú, Huyền Cơ Phú, Huyền Không Bí Chỉ, Tử Bạch Quyết, ...

Ở câu thứ 9 của Trúc Tiết Phú (tức bài phú của Hoàng Thạch Công viết trên các đoạn tre trúc) rất khó hiểu.

 • 鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề.

Để hiểu được câu này cần biết về lịch sử thời Chiến Quốc, lúc đó Ngụy Huệ Vương đang là vua nhà Ngụy.

Năm 341 TCN, Ngụy Huệ vương lại sai Bàng Quyên đem quân đánh Hàn, Hàn cầu cứu Tề.

Tướng Tề là Tôn Tẫn dùng kế rút bếp, cứ ngày hôm sau thì lại cho làm ít bếp ở doanh trại hơn so với ngày hôm trước, ngày đầu 10 vạn cái, ngày hôm sau còn 5 vạn cái và đến hôm sau nữa còn 3 vạn cái, khiến Bàng Quyên tưởng rằng quân Tề vì sợ hãi đã bỏ trốn quá nửa, vì vậy Bàng Quyên bỏ bộ binh, chỉ mang theo khinh binh đuổi theo. Về phần mình, Tôn Tẫn cho quân phục ở đường Mã Lăng (馬陵), quân Ngụy lọt vào ổ mai phục và tan vỡ, Bàng Quyên bị giết, chặt đầu bởi Tôn Tẫn.

Thái tử Thân nước Ngụy cũng bị bắt, vì nhục nhã nên tự sát tại nước Tề.

Như vậy là "Huệ Vương tử tang ư Tề" là con trai trưởng của Huệ Vương chết tại Tề Quốc, là do vâng lệnh của cha đi đánh giặc.

Như vậy là do Cha (quẻ Càn - sao 6 Lục Bạch Kim) mà Con Trai Trưởng (quẻ Chấn - sao 3 Chấn Mộc) bị chết. Xét về Huyền Không Phi Tinh đó là Kim khắc Mộc, nên con trai trưởng bị chết.

Nếu là ứng dụng thì nếu đặt cửa ở phương Đông (Lôi Môn vì Chấn cũng là quẻ Lôi) thì tránh sao 6, nếu không sẽ ảnh hưởng đến con trai trưởng mất sớm (tức Quỷ nhập Lôi Môn).

Vậy thì câu 鬼入雷門,惠王子喪於齊 - Quỷ Nhập Lôi Môn, Huệ Vương Tử Tang Ư Tề - thì ẩn ý của người xưa là cần tránh tổ hợp Phi Tinh là 3.6 vì ảnh hưởng xấu đến con trai trưởng.

Những câu tương tự mang hàm nghĩa sâu sa, thuật ngữ liên quan đến điển tích được chúng tôi phân tích từng chi tiết một để bóc tách kiến thức trong các quyển:

1. Huyền Cơ Phú
2. Huyền Không Bí Chỉ
3. Tử Bạch Quyết
4. Trúc Tiết Phú
5. Phi Tinh Phú

Nếu các bạn muốn học hỏi bí quyết kiên thức từ cổ nhân, bắt buộc phải học từ Kinh Điển. Đừng tin những gì chúng tôi hay bất cứ thầy nào giảng dạy, nếu họ không chứng minh được kiến thức đó từ sách gì, hay kinh điển nào.

Việc học hỏi kiến thức Phong Thủy Cao Cấp bắt buộc cần 1 lượng kiến thức về tiếng Hán, văn hóa, lịch sử Trung Hoa nhất định. Và cái cần nhất là nỗ lực + thời gian.

P/S: Những học viên học lớp Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp 2016-2017 sẽ được cập nhật 2 tác phẩm Tử Bạch QuyếtTrúc Tiết Phú miễn phí. Đó là quyền lợi chúng tôi dành cho học viên gắn bó lâu dài với Tường Minh Phong Thuỷ.

day-phong-thuy-uy-tin-tphcm

hoc-phong-thuy-o-tphcm

xem-phong-thuy-khi-xay-nha

hoa-giai-trong-phong-thuy

huyen-khong-phi-tinh-cao-cap-toan-tap

tu-van-phong-thuy-huong-nha-o-huyen-hoc-mon

thuc-hanh-phong-thuy-trung-hoa

tu-van-phong-thuy-nha-o-dong-nai

Khoá học Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Vô Thường Phái Toàn Tập bao gồm kiến thức Huyền Không Lục Pháp tích hợp. 

 • Nội dung huyền không phi tinh vô thường phái từ căn bản đến cao cấp.
 • Nội dung huyền không lục pháp ứng dụng trong phái vô thường từ nhập môn cho đến chuyên sâu ứng dụng.

Tất cả, việc học kiến thức phái huyền không phi tinh trong khoá toàn tập do Master Nguyễn Thành Phương trực tiếp giảng dạy.

Nhanh tay đăng ký ghi danh: info@tuongminhfengshui.com

Một vài chia sẻ,

 Xem thêm: 10 điều cần làm cho một năm phát tài

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

 • Master

  Thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Từ nhỏ, ông vốn là người yêu thích nghiên cứu văn hóa cổ điển phương Đông. Sau những giờ lên lớp ở cấp bậc tiểu học, trung học, là những giờ say mê tìm tòi học hỏi tại Thư Viện. Master Nguyễn Thành Phương đã lần lượt tìm đến học hỏi ở nhiều chuyên gia, nhiều thầy phong thủy, mệnh lý ở cả trong và ngoài nước (Hoa Kỳ, Canada). Tuy nhiên khi càng học hỏi nhiều thì các kiến thức truyền thụ từ các thầy không làm ông thỏa mãn. Cho đến khi ông có may mắn gặp gỡ và được chân truyền từ Đại Sư Lưu Dục Tài là Tổ Sư đời thứ 4 của phái Vô Thường Đàm Dưỡng Ngô tại Malaysia thì ông mới phát hiện ra đây mới chính là kiến thức Phong Thủy thật sự. Ông đã bỏ nhiều thời gian để học hỏi trực tiếp với Đại Sư Lưu Dục Tài về Phong Thủy, Âm Dương, Huyền Không, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự…

  Nhiều kiến thức quý giá được Lưu Đại Sư giảng dạy hoàn toàn không thể tìm thấy được ở bất cứ tài liệu, sách vở nào ở Việt Nam hay ở các nước khác. Một số học trò của Lưu Đại Sư đã trở thành các thầy Phong Thủy nổi tiếng ở Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc,…

  Năm 2016 cũng là năm ghi nhận dấu mốc quan trọng khi Thầy Nguyễn Thành Phương được giới thiệu và kết nạp chính thức vào Học Viện Phong Thuỷ Quốc Tế (IFSA) có trụ sở chính đặt tại Singapore. Ông là thành viên đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này được gia nhập và hiệp hội và mong rằng Tường Minh Phong Thuỷ sẽ tiếp tục mở rộng kiến thức Phong Thuỷ của mình và góp phần lan truyền kiến thức Phong Thuỷ chính thống đến nhiều học viên yêu thích khoa học Phong Thuỷ tại Việt Nam.

  Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Central Academy of Feng Shui Malaysia

  Với mong muốn truyền bá và giảng dạy kiến thức Phong Thủy Tam Nguyên Chính Thống cho nhiều người yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu Phong Thủy tại Việt Nam, Master Phương đã bỏ nhiều công sức, thời gian viết sách, mở các khóa giảng dạy, diễn thuyết khắp nơi…

  Thầy phong thuỷ đào tạo ra nhiều thế hệ chuyên gia phong thuỷ qua việc đào tạo phong thuỷ.

  Hiện tại, thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên vấn đề đào tạo phong thuỷ những thế hệ chuyên gia phong thuỷ hay thầy phong thuỷ chuyên nghiệp bằng những khoá học tiếp tục chân truyền kiến thức các môn phái. Việc người học phong thuỷ 1 cách nghiêm túc trước hết có thể ứng dụng được kiến thức phong thuỷ cho gia đình, tiếp sau là người thân, bè bạn. Việc trở thành 1 thầy phong thuỷ chuyên nghiệp, giỏi tay nghề đòi hỏi kiến thức nắm bắt đúng đắn, chính xác và thực hành chuẩn xác. Việc nóng vội thực hành khi chưa rõ kiến thức có thể làm hại bản thân mình hay người khác. 

  Chuyên gia Tư vấn phong thuỷ chuyên nghiệp như là 1 người giúp bạn xây nên những ngôi nhà chuẩn phong thuỷ, hay chỉnh sửa ngôi nhà đúng phong thuỷ, là việc ưu tiên thứ 2 mà thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên. Đến 1 mức nào đó do quỹ thời gian có hạn, chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thuỷ từ khắp các tỉnh thành của Viet Nam để trợ giúp khách hàng tại chỗ, không phân biệt khoảng cách địa lý. 

  Thầy phong thuỷ đào tạo ra các thầy phong thuỷ tương lai, chúng tôi mong người học luôn có 1 cái mình minh mẫn, 1 cái đầu sáng tỏ và 1 cái tâm hướng thiện để làm phong thuỷ theo những điều Chân - Thiện - Mỹ, thực tế giải quyết những khó khăn cho khách hàng. Ngày càng làm cho xã hội theo 1 cách nào đó trở nên thịnh vượng và hạnh phúc hơn!

  thay-phong-thuy-noi-tieng_0

  thay-phong-thuy-noi-tieng

  thay-day-kinh-dich-luan-que

  tu-van-phong-thuy-chung-cu

  tu-van-phong-thuy-chon-nha-o-lang-son

  tim-thay-phong-thuy-gioi

  chuyen-gia-tu-van-phong-thuy

  chuyen-gia-phong-thuy-noi-tieng-tphcm

   

   

  Trân trọng, 

  Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

  Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

  Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy - Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

  Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

  Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

  Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

  4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

  Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

  Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

  Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

  Chuyên mục khác có thể bạn quan tâm:

   

Khóa học khác

Học phong thuỷ căn bản cho đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu phong thuỷ

Học phong thuỷ căn bản: đối tượng mới bắt đầu

Khai giảng: Hàng tháng
Thời gian: 8 giờ học
Khoá học Huyền Không Phi Tinh Toàn Tập

Khoá học Huyền Không Phi Tinh Toàn Tập

Khai giảng: 13/02/2019 (6 ngày)
Thời gian: 08:00-17:00
Phong Thuỷ Nhà Ở Căn Hộ Thịnh Vượng

Phong Thuỷ Nhà Ở Căn Hộ Thịnh Vượng

Khai giảng: 13/02/2019
Thời gian: 12 giờ
Phong Thuỷ Nhà Ở - Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản

Phong Thuỷ Nhà Ở - Huyền Không Phi Tinh Cơ Bản

Khai giảng: 13/02/2019
Thời gian: 08:30-17:00
Khoá học huyền không phi tinh tam nguyên

Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Toàn Tập

Khai giảng: 7/2018
Thời gian: 5 NGÀY

Phong Thuỷ Ứng Dụng - Căn Hộ Tài Lộc - Gia Chủ Phát Tài

Khai giảng: 22/02/2017
Thời gian: 00:00-23:00
học tầm long điểm huyệt, phong thuỷ âm trạch

Phong Thủy Tầm Long Điểm Huyệt Âm Dương Trạch

Khai giảng: 7/2018
Thời gian: 10 ngày

Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Trung Cấp

Khai giảng: 2015
Thời gian: 2 ngày
phong thuỷ nhà ở

Phong Thủy Nhà Ở Hạnh Phúc Thịnh Vượng

Khai giảng: 06/2018
Thời gian: 18:00-21:00