Chọn trang sức phong thuỷ theo tuổi cầu may mắn bình an: cần lưu ý gì với trang sức tượng Phật

Chọn trang sức phong thuỷ theo tuổi/ mệnh như thế nào khi muốn thỉnh cầu bình an - may mắn?

Theo chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành phương, có một số bạn đọc, học viên email hỏi chúng tôi về việc đeo dây chuyền mặt Phật hay thỉnh tượng Phật để đặt trong nhà, đặt tại nơi bàn làm việc cũng như trong xe để cầu bình an. Vậy trang sức phong thuỷ tính theo tuổi và mệnh, ngũ hành thì nguyên tắc chọn lựa như thế nào?

 

Chọn trang sức phong thuỷ theo tuổi được tính theo bảng tra tuổi 12 Con Giáp và ứng với tên của Các Vị Phật Bồ Tát Bảo Hộ. Người đeo có thể dựa theo bảng tính trang sức phong thuỷ theo tuổi khi dùng vòng tay phong thuỷ, hay dây chuyền phong thuỷ cho phù hợp. Theo tín ngưỡng Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng thì mỗi người sinh ra tuỳ thuộc vào ngũ hành năm sinh, tứ đại đất nước gió lửa nên hợp với các vị Phật, Bồ Tát nhất định. Có thể xem hình đính kèm minh hoạ bảng chọn trang sức phong thuỷ theo năm sinh như sau:

bang-chon-trang-suc-phong-thuy-theo-nam-sinh-tmfs

Những thủ tục cần lưu ý khi Thỉnh Tượng Phật - trang sức phong thuỷ theo tuổi/ năm sinh?

1. Chọn ngày giờ tốt và hướng xuất hành tốt, người biết về Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp có thể chọn hướng đi theo Cửu Độn, nhất là các cục Thần Độn, Thiên Độn, …. để tìm đến cửa hàng ở hướng cát lợi, vào giờ cát lợi để tìm được tượng hợp với năng lượng của mình. 

Đối với người am hiểu về Bát Tự nên tìm ngày giờ có Thiên Can là Ấn Tinh, đặc biệt là Thiên Ấn; nếu như là ngày giờ có Thiên Ất Quý Nhân, Thái Cực Quý Nhân hoặc ít nhất cũng nên là ngày Thiên Xá thì sẽ tốt cho việc thờ cúng Tâm Linh.

Tốt nhất là đi trong tầm 7h - 9h sáng, là giờ Thìn, sẽ là giờ tốt nhất trong ngày để thỉnh tượng. Nếu bạn quan tâm có thể tự trang bị cho mình kiến thức Kỳ Môn Độn Gíap và chọn ngày giờ tốt để biết ứng dụng và lựa chọn cho bản thân mình, mọi lúc mọi nơi. 

Tham khảo các khoá học liên quan của thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương: http://phongthuytuongminh.com/ky-mon-don-giap.html-0

2. Lựa chọn diện mạo tượng Phật theo phong thuỷ - lựa chọn trang sức phong thuỷ hợp mệnh.

 • Khi thỉnh tượng thần Phật cần chú ý: mặt phải thuần hậu, đầy đặn, miệng mang nét cười, tạo tác phải tinh tế, không bị sứt mẻ hoặc sai điểm nào.
 • Sau khi chọn xong, thì phải cầm đỡ từ bên dưới tượng thần phật, tuyệt đối không được cầm tay hay nhấc đầu tượng thần phật lên.
 • Nếu là tượng nhỏ thì không được dùng tay chạm vào phần đầu, mặt của tượng biểu thị sự bất kính.
 • Sau khi chọn được tượng phù hợp thì nhờ người bán gói lại bằng vải hoặc giấy màu đỏ.
 • Chở tượng đi đến thẳng ngôi chùa mà mình quen biết hoặc biết sư thầy tu tập có đạo hạnh cao để nhờ an vị phật hoặc khai quang dây chuyền mặt Phật.
 • Nếu như không tiện đến chùa thì cũng có thể tự khai quang nếu như am hiểu về cách thức.
 • Trong khi chở tượng đi thì cần phải để tượng Phật hướng ra ngoài, cùng hướng với bản thân không nhìn thẳng vào mình.

bo-tat-hu-khong-tang-trang-suc-tuong-phat

3. Lưu ý bảo quản khi dùng với trang sức phong thuỷ tượng Phật vào những ngày ngày Vía Các Vị Phật Bồ Tát.

Nếu đã thờ cúng vị Phật / Bồ Tát nào thì ít nhất mỗi tháng mồng 1 hoặc 15 nên cúng chay (hoa quả, trái cây) để tỏ lòng tôn kính vị Phật bản mệnh của mình.

Mỗi năm nên cúng vào ngày vía các vị Phật Bồ Tát như sau:

 • Ngày 19/2 Âm Lịch, vía đức Quán thế âm Bồ tát.
 • Ngày 21/2 Âm Lịch, vía đức Phổ hiền Bồ tát.
 • Ngày 4/4 Âm Lịch, vía đức Văn thù Bồ tát.
 • Ngày 13/7 Âm Lịch ,vía đức Đại thế chí Bồ tát.

Việc thờ cúng hoặc đặt để tượng Phật chủ yếu để nhắc nhớ bản thân mình luôn giữ đạo đức, không trộm cắp, ại người, không sát sinh…theo các giới cấm.

Khi đeo tượng tốt nhất nên tránh gỡ ra đặt tại phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm để tỏ lòng tôn kính. Tốt nhất nên đặt tại phòng học hay phòng khách.

Mỗi ngày nên đọc danh hiệu đức Phật bảo hộ và câu chú của vị Phật Bồ Tát đó. Số biến, tức số lần đọc có thể là 1, 7, …. Nơi đọc có thể là bất kỳ nơi nào, vào bất kỳ lúc nào rảnh và tâm chú ý.

ban-tho-cung-phat-bo-tat

5. Một Vài Lưu Ý khi thỉnh trang sức phong thuỷ tượng Phật (dây chuyền, vòng tay vàng hay vòng tay đá trang sức)

Ai cũng có thể đeo, đặt tượng Phật trong nhà, không có kiêng kỵ ai được phép đeo, ai không được phép.
Chất liệu tượng Phật tốt nhất nên sử dụng là các loại ngọc, đá quý, đá bán quý hoặc gỗ quý để lưu giữ năng lượng tốt hơn. Một số loại đá hay gỗ có tính linh có thể giúp tẩy trừ, xua đuổi năng lượng xấu, khí âm và giúp sức khoẻ, tinh thần phấn chấn.

Nếu không biết chọn ngày giờ tốt để đi thỉnh dây, vòng đeo, tượng Phật thì có thể chọn bất cứ ngày nào cũng được vì khi đã phát tâm là đã có duyên.

ve-sinh-trang-suc-phong-thuy-tuong-phat

4. Vệ sinh vòng tay - dây chuyền trang sức phong thuỷ tượng Phật như thế nào trong quá trình dùng?

Vòng tay - dây chuyền - trang sức phong thuỷ có thể đi theo chúng ta một quãng đường dài, thậm chí cả một đời. Do vậy, cần lưu ý vệ sinh vòng tay - dây chuyền trang sức phong thuỷ tượng Phật trong quá trình dùng. Cách đơn giản và tinh khiết nhất là có thể vệ sinh tượng bằng cách rót nước ấm đun vỏ cây quế, lá bưởi, lá chanh, hương nhu, sả tươi, v.v... Nếu cẩn thận có thể dùng nước mưa hứng trực tiếp để rửa sạch 2 lần trước khi dùng khăn trắng sạch để lau khô.

5. Không để cho ai khác chạm vào tượng hay hình thờ của mình.

6. Khi tắm rửa tại nơi công cộng, bãi biển, spa, sauna xông hơi, massage, nơi nhiều vật bẩn dơ, thì nên gỡ dây chuyền, vòng tay đeo trang sức phong thuỷ và cất đi để tỏ lòng tôn kính. Còn hàng ngày khi tắm thì không nhất thiết phải tháo ra.

7. Nếu dây đeo bị hỏng, đứt thì có thể thay dây mới mà không cần phải lo lắng gì.

trang-suc-tuong-phat-theo-nam-sinh

8. Dùng trang sức phong thuỷ có cần khai quang hay không?

Người dùng trang sức phong thuỷ tượng Phật có thể khai quang tượng nhiều lần. Vì lẽ khai quang là chú nguyện, truyền năng lượng cho tượng, vật đeo thêm phần may mắn nên nếu bạn biết cách thực hiện hoặc biết vị sư cao tăng có đạo hạnh cao có thể nhờ thực hiện lại nghi thức này.

9. Có nên lo lắng khi dây chuyền mặt Phật không may bị mất?

Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành Phương cho rằng, có nhiều người thường lo lắng khi dây chuyền mặt Phật không may bị mất, để quên, thất lạc hoặc rơi vỡ và cho rằng đó là điều xui xẻo, bất kính. Thực ra chỉ cần suy nghĩ rằng tượng đã che chở tai nạn cho chúng ta thì đó là sự may mắn, không phải là điều gì quá xấu. Tượng đã bị vỡ, nứt rạn do va đập thì không nên vứt bỏ mà nên dùng 1 miếng vải trắng, sạch sẽ gói lại và đem chôn dưới 1 gốc cây, tốt nhất là tìm gốc cây bồ đề. Còn nếu bạn vẫn không an tâm thì có thể đem tượng vỡ đó gửi về Chùa.

10. Nếu đôi khi do ăn mặc mà không thể đeo tượng thì có thể gói dây chuyền mặt Phật vào trong 1 miếng vải sạch và đặt ở 1 nơi sạch sẽ và bỏ trong túi xách đem theo.

chuyen-gia-phong-thuy-nguyen-thanh-phuong-trang-suc-vang

11. Có nên kiêng kị khi cho/ tặng vòng tay hay dây chuyền tượng Phật, 1 món trang sức phong thuỷ của riêng mình?

Tôi có thể đem tặng lại tượng Phật hộ mệnh đó cho người khác hay không? Gửi tặng tượng Phật Bồ Tát là một hình thức pháp thí và rất tốt về mặt công đức, do đó không cần phải suy nghĩ; nếu bạn thấy quý ai đó và mong muốn cho họ được may mắn hơn có thể tặng họ mặt dây chuyền, tượng Phật; miễn là vị Phật Bồ Tát cũng phù hợp với năm sinh của họ, tượng đó đã được khai quang và bạn chưa đeo hay sử dụng bao giờ.

Một vài chia sẻ,

Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành Phương.

Bài liên quan

Chọn trang sức phong thuỷ theo tuổi cầu may mắn bình an: cần lưu ý gì với trang sức tượng Phật?

Chọn trang sức phong thuỷ theo tuổi cầu may mắn bình an: cần lưu ý gì với trang sức tượng Phật

Có nên đeo trang sức phong thuỷ bằng cách THỈNH TƯỢNG / DÂY CHUYỀN HÌNH TƯỢNG hay không?Theo chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Thành phương, có một số bạn đọc, học viên email hỏi chúng tôi về việc đeo dây ...
Phong Thuỷ Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, phải hay trái là đúng

Phong Thuỷ Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa, phải hay trái là đúng?

Phong Thuỷ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là 2 nhân vật rất quan trọng đối với người Nam của nước Việt. Người ta quan niệm rằng 2 vị thần này cai quản Tài Lộc và may mắn cho gia ...
Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp Trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp.Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp là môt môn học từ xa xưa ra đời với mục đích tính toán thời điểm hợp nhất Thiên Địa Nhân và Thần. Kỳ Môn ...
Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất - năm tuổi lưu ý gì

Phong Thuỷ Tuổi Tuất trong năm Mậu Tuất 2018

Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Năm tuổi cho người tuỗi Tuất có ảnh hưởng nhiều hay không? Những khía cạnh tài lộc, tình cảm của người tuổi ...
Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc như thế nào theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài hàng năm được xem là ngày Thần Tài, ngày may mắn. Người dân Việt Nam từ mọi miền, nhất là người làm ăn kinh doanh buôn bán rất chú trọng. Làm sao đúng lễ nghĩa với ...
Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì?

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì? Hoá giải sao xấu phong thuỷ bằng cách nào? Phong thuỷ nhà ở năm 2018 cần vật phẩm phong thuỷ nào để kích hoạt tài lộc, ...
Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào? Bạn biết gì về bát tự ngũ hành năm 2018? Mậu Tuất nghĩa là gì và năng lượng đại diện là ngũ hành gì? Kim Thuỷ  Mộc Hoả Thổ có ...
Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà là những việc bạn không thể không làm. Đó gần như là công thức mặc định chung để mọi gia đình đón Tết của mình thật ý nghĩa ...
Xem hướng xuất hành tốt đầu năm năm Kỷ Hợi 2019?

Xem hướng xuất hành tốt đầu năm Kỷ Hợi 2019?

Xem ngày tốt xuất hành đầu năm năm Kỷ Hợi à một câu hỏi mà ai cũng quan tâm. Đầu năm xuất hành hướng nào tốt, ngày giờ xuất hành tốt năm 2019; Năm mới xuất hành về hướng tốt, ...