Bí ẩn Cái chết công nương Diana: giải mã theo Bát Tự

Bí Ẩn Cái Chết công nương Diana & cuộc đời của bà theo kiến thức bát tự mệnh lý.

Bí Ẩn Cái Chết công nương Diana: Ngày 31/8/2017 sắp tới là ngày kỷ niệm 10 năm ngày mất của công nương Diana, hãy cùng thử nhìn lại cuộc đời của bông hồng nước Anh này và giãi mã nguyên nhân cái chết của Bà theo kiến thức Bát tự mệnh lý.

Diana sinh vào lúc 19:45, ngày 1/7/1961. 

bí ẩn cái chết công nương Diana

Công nương có ngày sinh là Ất mộc. Người Ất mộc có hình hài tựa như một bông hoa xinh đẹp, tươi tắn và nhỏ bé. Tiếc thay, Ất Mộc đó lại sinh ra trong 1 mùa hè nóng bức, Hỏa khí tràn ngập. Điều này khiến cho bông hoa dễ bị khô héo, thiếu nước tưới tắm chăm sóc.

ngày sinh ẤT MỘC

Lá số bát tự lý giải mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Với người sinh ngày Ất mộc thì mẹ chính là Thủy. Trong trường hợp lá số của công nương Diana thì Quý thủy chỉ xuất hiện ẩn tàng chứ không hề hiện ra để giúp đỡ con của mình được. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến những lá số mà bố mẹ không thể ở gần con cái.

Ngay từ năm công nương Diana 7 tuổi, trong đại vận Ất Mùi thì bố mẹ cô đã ly hôn. Sau đó, cô phải ly tán khắp nơi đó là vì trụ đại vận Tân Sửu thiên khắc địa xung với Ất Mùi biểu thị cho mái ấm gia đình có sự biến động. Năm bố mẹ công nương Diana ly hôn cũng là năm Đinh Mùi nên Mùi và Sửu xung khắc mạnh mẽ. Sửu Mùi xung khắc còn biểu thị việc chỗ ở phải di dời vì cả 2 Địa Chi này cùng là hành Thổ, biểu thị Diana lúc thì ở với cha, khi thì với mẹ.

Diana được 8 tuổi khi cha mẹ ly dị, sau khi mẹ bà có dan díu với ông Peter Shand Kydd. Diana sống với mẹ ở London trong lúc cha mẹ ly thân, nhưng trong mùa lễ Giáng sinh sau Lord Althorp không cho phép Diana trở về London với mẹ. Sau đó, với sự giúp đỡ của mẹ vợ Ruth Roche, Nữ Nam tước Fermoy, John Spencer được cho quyền nuôi nấng Diana (Wikipedia).

tuổi thơ công nương Diana xa mẹ

Đại vận Ất Mùi cũng chính là đại vận Phục Ngâm của chính trụ ngày biểu thị cô bị tác động rất lớn thì biến cố này. Phục Ngâm còn là tiếng kêu ai oán biểu thị nội tâm một đứa trẻ sớm dễ bị tổn thương.

Vào đại vận tiếp theo từ 12 – 21 tuổi, Diana gặp thái tử Charles, và vào ngày 29/8/1981 Tân Dậu thì quyết định kết hôn.

ĐÁM CƯỚI CÔNG NƯƠNG DIANA

 

"Thực ra trong quá trình tư vấn, chúng tôi gặp nhiều trường hợp như vương phi Diana. Việc kết hôn không hẳn phải là 1 công việc bắt buộc của 1 người phụ nữ như trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng".

Mối quan hệ vợ chồng theo Bát tự mệnh lý thì nên như thế nào?

Diana là một bông hoa yếu đuối Ất mộc sinh vào mùa hè nắng gắt khi Đinh Hỏa khô hạn và không có Thủy đến trợ giúp. Mà trong Bát Tự hôn nhân thì chồng chính là người kiểm soát, khống chế người vợ. Tức sẽ mang ngũ hành Tân Kim, tựa như một chiếc kéo cắt tỉa làm đẹp thêm cho bông hoa này.

Vì do Mộc khí của Diana quá yếu nên nếu gặp thêm Kim sẽ mang ý nghĩa bất lợi nhiều hơn là có lợi vì Kim khắc Mộc sẽ vô tình làm bản thân cô bị yếu hơn. Do đó cô sẽ cảm thấy mất tự do, bị kiểm soát dẫn đến đường hôn nhân khó thuận lợi.

BÁT TỰ VÀ HÔN NHÂN

Lại xét về cung hôn nhân thì cũng là nhân tố bất lợi vì Diana vốn là ngày sinh Ất Mùi nên Ất mộc khắc Mùi thổ. Tức Diana cố gắng kiểm soát việc hôn nhân của mình tuy nhiên Ất mộc vốn yếu đuối, lại sinh ra vào mùa hè Hỏa vượng nên không thể kiểm soát được việc hôn nhân hay thái tử Charles nên kết cục là bà gặp bất lợi hoàn toàn trong việc hôn nhân.

Hãy thử nhìn lại bát tự của bà sẽ thấy được người thứ 3 chính là Camilla Parkes:

Bát tự người thứ 3

Vì bà là Ất Mộc nên Giáp Mộc là bạn bè và cũng chính là tình địch. Diana chỉ là người thứ 2 thay thế phù hợp theo yêu cầu của Hoàng Gia Anh. Vì nữ hoàng Elizabeth II không muốn con trai mình là thái tử Charles cưới Camilla. Nhìn vào Bát Tự chúng ta hoàn toàn biết được là Thái Tử Charles tức Tân Kim sẽ quen và muốn kết hôn với Giáp Mộc đó là lẽ thường vì Âm Kim sẽ thích Dương Mộc tức Giáp Mộc hơn là Âm Mộc tức Ất Mộc.

Và rõ ràng Camilla tức Giáp Mộc ở gần Tân Kim hơn là Ất Mộc, Camilla đến trước và có vị trí trong tim gần gũi hơn là Diana, vì rõ ràng Giáp Mộc gần Tân Kim hơn là Ất Mộc.

Tuy nhiên nếu so sánh nhan sắc dĩ nhiên Ất Mộc là 1 bông hoa xinh đẹp mỹ miều, chính là công nương Diana; trong khi Camilla lại lớn tuổi hơn và không hề xinh đẹp như vậy – vì Giáp Mộc là cây to, xù xì.

Do Diana gặp thất thế trong bát tự hôn nhân, lại gặp phải 1 đối thủ trên tình trường lợi hại nên cả cuộc đời cô gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.

Tháng 11/1995, Camilla ly dị chồng. Khoảng gần 1 năm sau, vào tháng 8/1996, Diana và Charles cũng chính thức ly hôn.

CONG NUONG DIANA LY HÔN

Năm 1996 là năm Bính Tý trong đại vận Mậu Tuất là một đại vận mà Diana gặp nhiều bất lợi.

Bản thân Ất Mộc yếu lại gặp phải đất khô, hanh như đất núi khô Mậu Tuất nên Ất Mộc héo hon. Nhưng năm 1996 là năm Bính Tý, vừa có Bính Hỏa mặt trời sưởi ấm nhẹ nhàng, vừa có Tý Thủy là nước mưa rơi xuống tưới tắm nên Ất Mộc như bừng tỉnh, đầy sức sống.

Tại sao việc ly hôn có gì may mắn mà nói là thuận lợi cho Diana? Thực sự có rất nhiều người xem Bát Tự, học theo những sách cổ điển mà xét cứ hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc mới là tiêu chuẩn đánh giá lý tưởng cho 1 lá số. Kỳ thực thì nếu người vợ người chồng ở với nhau không hòa hợp, hạnh phúc thì việc chia tay chính là lối thoát may mắn, vui vẻ nhất cho cả hai; do đó chính là việc may, giúp ích cho lá số chứ không phải là chuyện gì cực kỳ xấu.

diana ly hôn thái tử

Tư vấn hôn nhân vợ chồng và những cách nhìn hiện đại theo bát tự mệnh lý.

Đó cũng là cách nhìn hiện đại trong việc tư vấn Bát Tự mệnh lý. Vì vốn Bát Tự xuất phát từ quan điểm Khổng Giáo ngày xưa quy định vợ phải theo chồng, “Xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử”. Mà ngày nay xã hội hiện đại nên việc xuất hiện single mom, hay quan điểm hạnh phúc hôn nhân có rất nhiều thay đổi nên không thể cứng nhắc học theo các kinh điển ngày xưa được. Do đó một số lá số Bát Tự kỳ thực không phù hợp lắm cho việc kết hôn, hôn nhân. Hoặc phải đợi đến đại vận phù hợp mới có thể kết hôn, muốn kết hôn sớm cũng không nên; mọi thứ cần phải tùy thuộc vào chính vận mệnh của con người đó; Bố mẹ, người thân cũng không nên ép buộc con cháu sống theo quan điểm của mình.

Như vậy Diana là một bông hoa Ất mộc xinh đẹp yếu đuối muốn được tự do thì ly hôn chính là lựa chọn tốt nhất cho cô.

Tai nạn, Bí ẩn Cái chết công nương Diana tính theo bát tự có mối quan hệ và biểu thị ra sao theo bát tự?

Sự kiện tai nạn xảy đến cho Diana là vào 12h22 sáng, ngày 31/8/1997

tai nạn công nuong diana

Bản thân Diana trong lá số đã có Tam Hình Tuất Sửu Mùi, thời điểm xảy ra tai nạn là trong đại vận Mậu Tuất (1993 – 2002), năm xảy ra 1997 lại là Đinh Sửu nên kích hoạt Tam Hình rất mạnh.

Tuất Sửu Mùi còn được gọi là Tam Hình Thổ mà Diana là Mộc yếu gặp Thổ nhiều tất dễ bị chết ngoài đường. Giống như trường hợp của Gianni Versace bị bắn chết ngoài đường; mà huống hồ cô lại đi vào trong đường hầm tức Thổ quá vượng nên xảy ra tai họa.

Những người đi cùng cô là người tình - bạn trai Dodi Fayed, vệ sĩ Trevor Rees Jones và tài xế Henri Paul thì chỉ có vệ sĩ Trevor Rees Jones là sống sót.

Bát Tự của Dodi Fayed

Ngày 15/04/1955

Ngày    Tháng  Năm

Bính     Canh    Ất

Ngọ      Thìn     Mùi

Vào năm Đinh Sửu 1997, đại vận Bính Tý (1988 – 1997) gặp giờ Bính Tý xung trụ ngày Bính Ngọ nên bị chết. Năm và đại vận cũng bất lợi cho nhật can Bính. Năm xảy ra là Đinh Sửu xung với trụ năm sinh Ất Mùi.

Bát tự của tài xế Henri Paul

Ngày    Tháng  Năm

Tân      Giáp     Bính

Mùi      Ngọ      Thân

Vào năm Đinh Sửu 1997, đại vận Kỷ Hợi (1997 – 2006) gặp giờ Bính Tý xung trụ tháng Giáp Ngọ, năm Đinh Sửu xung với ngày Tân Mùi nên cũng chết.

Bát tự của Diana là

Giờ      Ngày    Tháng  Năm

Bính     Ất        Giáp     Tân

Tuất     Mùi      Ngọ      Sửu

Vào năm Đinh Sửu 1997, đại vận Kỷ Hợi (1993 – 2002) gặp giờ Bính Tý xung trụ Giáp Ngọ, ngày Ất Mùi xung với năm Đinh Sửu nên mất. Đó là chưa kể Diana không hề thích Sửu, Mùi vì sẽ kích hoạt làm nặng thêm Tam Hình Tuất Sửu Mùi. Bà lại đi chung với Dodi Fayed là người sinh năm Ất Mùi, tài xế Henri Paul cũng là người sinh ngày Tân Mùi. Đó là chưa nói đến thời điểm đó lại đi xuống đường hầm (Thổ vượng) và lại bị paparazzi (chó săn - tức là Tuất) theo đuổi dẫn đến bị tai nạn chết. Bí ẩn nguyên nhân cái chết một phần được giải thích theo lá số bát tự của Bà.

Chỉ có duy nhất người vệ sĩ là sống sót, tại vì sao?

xe tai nạn Diana

Bát tự của vệ sĩ Trevor Rees Jones

Ngày 3/3/1968

Ngày    Tháng  Năm

Nhâm   Giáp     Mậu

Thân    Dần      Thân

Đại vận Đinh Tỵ (1989 – 1998)

Vào năm Đinh Sửu 1997, đại vận Đinh Tỵ (1989 – 1998) vì thời điểm xảy ra là Bính Tý vốn có lợi cho người nhật can Nhâm Thủy yếu như ông ta nên sống sót vượt qua được.

vệ sĩ công nương diana sống sót

Như vậy từ đây người học Bát Tự có thể rút ra thêm một số bài học sau:

  1. Thời vận xấu, năm xấu, tuyệt đối cần cẩn trọng trong đi lại.
  2. Người có Tam Hình hay gặp năm Tam Hình cần cân trọng khi đi xe, cộ, đường xá. Đó là gặp Tuất Sửu Mùi hay Dần Thân Tỵ thì rất nguy hiểm.
  3. Trong 1 vụ tai nạn, những người gặp lá số xấu theo Bát Tự khi đi cùng nhau sẽ tạo ra hiện tượng gọi là Cộng Nghiệp trong Phật Giáo; người may mắn sống sót chính là người trong lá số Bát Tự có dụng thần là ngày giờ xảy ra khoảnh khắc đó.
  4. Người có lá số hôn nhân không thuận lợi thì không nhất thiết phải kết hôn; là cha mẹ hoặc người thân cần thông cảm và không hối thúc họ nhất nhất phải kết hôn, sinh con…

Đây là một vài yếu tố phân tích nhỏ mà chúng tôi đã phân tích trong lớp Bát Tự Trung Cấp. Hy vọng các học viên Phong Thủy Tường Minh có thể xem đây là một case study để học hỏi kinh nghiệm phân tích Bát Tự. Đối với những học viên của khoá học bát tự của Phong Thủy Tường Minh nói riêng và các khoá học phong thuỷ nói chung. Chúng tôi khuyến khích các bạn gửi bài phân tích, chia sẻ kinh nghiệm về Phong Thủy, Bát Tự, Kỳ Môn Độn Giáp nào để chúng ta cùng nhau chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Cho đi chính là nhận lại.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương

Phong Thuỷ Tường Minh

Bài liên quan

Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp Trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Ứng dụng thuật Kỳ Môn Độn Giáp Binh Pháp trận Xích Bích (赤壁之戰 - Red Cliff)

Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp.Nguồn gốc học thuật Kỳ Môn Độn Giáp là môt môn học từ xa xưa ra đời với mục đích tính toán thời điểm hợp nhất Thiên Địa Nhân và Thần. Kỳ Môn ...
Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất - năm tuổi lưu ý gì

Phong Thuỷ Tuổi Tuất trong năm Mậu Tuất 2018

Phong Thuỷ Tuổi Tuất 2018 cho năm Mậu Tuất sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Năm tuổi cho người tuỗi Tuất có ảnh hưởng nhiều hay không? Những khía cạnh tài lộc, tình cảm của người tuổi ...
Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc như thế nào theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài và Rước Tài Lộc theo Phong Thuỷ

Ngày Vía Thần Tài hàng năm được xem là ngày Thần Tài, ngày may mắn. Người dân Việt Nam từ mọi miền, nhất là người làm ăn kinh doanh buôn bán rất chú trọng. Làm sao đúng lễ nghĩa với ...
Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì?

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018

Vật phẩm phong thuỷ hoá giải sao xấu phong thuỷ 2018 là những gì? Hoá giải sao xấu phong thuỷ bằng cách nào? Phong thuỷ nhà ở năm 2018 cần vật phẩm phong thuỷ nào để kích hoạt tài lộc, ...
Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào?

Năng lượng Phong Thuỷ Mậu Tuất 2018 mạnh theo ngũ hành nào? Bạn biết gì về bát tự ngũ hành năm 2018? Mậu Tuất nghĩa là gì và năng lượng đại diện là ngũ hành gì? Kim Thuỷ  Mộc Hoả Thổ có ...
Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà

Việc ý nghĩa cần làm TẾT 2018 cho may mắn cửa nhà là những việc bạn không thể không làm. Đó gần như là công thức mặc định chung để mọi gia đình đón Tết của mình thật ý nghĩa ...
Xem ngày tốt xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất?

Xem hướng xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất?

Xem ngày tốt xuất hành đầu năm năm Mậu Tuất là một câu hỏi mà ai cũng quan tâm. Năm mới xuất hành về hướng tốt, hướng đại cát để mong một năm mới nhiều điều thuận lợi.
Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018

Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018

Vận mệnh tử vi 12 con Gíap năm Mậu Tuất 2018 bao gồm tử vi tuổi TÝ, SỬU, DẦN, MÃO, THÌN, TỴ, NGỌ, MÙI, THÂN, DẬU, TUẤT và HỢI. Con giáp nào may mắn? con giáp nào nhiều thuận lợi? ...
Tử vi tuổi Tuất năm 2018 sẽ như thế nào về tình cảm, tài lộc, sự nghiệp, may mắn

Tử vi tuổi Tuất năm 2018: may mắn và sự nghiệp, tài lộc

Theo tử vi 12 con giáp năm Mậu Tuất 2018, tử vi tuổi Tuất năm nay có nhiều biến động về chiều hướng khó khăn hơn những con giáp khác. Lý do chính xuất phát từ suy nghĩ năm Tuổi, ...